Home » Thế Giới » 17 nạn nhân chết trong vụ đốt xe bus tại Trung Quốc

17 nạn nhân chết trong vụ đốt xe bus tại Trung Quốc

Ít nhất 17 người thiệt mạng, 32 người bị thương khi một chiếc xe buýt bốc cháy dữ dội ở miền Bắc Trung Quốc sáng 05/01/2016.

saigontin_17-nan-nhan-chet-trong-vu-dot-xe-bus-tai-trung-quoc
Chiếc xe bus bị đốt cháy. Ảnh: saigontin.com

Hàng chục xe cứu hỏa được điều động tới hiện trường và đám cháy được khống chế trong vòng 10 phút. Hỏa hoạn khiến 14 người tử vong tại chỗ, 32 người bị thương, trong đó có 8 người bị thương nặng. Tất cả đều đã được đưa tới bệnh viện chữa trị. Sau đó, có thêm 3 người qua đời do thương tích nặng.

Kẻ bị tình nghi đốt xe buýt là Ma Yongping, 33 tuổi. Cảnh sát bao vây anh ta suốt 4 giờ tại một công trường xây dựng mới bắt được anh ta.

Thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy lúc bị bao vây, Ma leo lên nóc một tòa nhà đang xây dường như định nhảy xuống.

Truyền hình Trung Quốc cho biết cảnh sát thương lượng với Ma suốt 4 giờ trước khi bắt giữ anh ta. Đài này cũng đăng hình ảnh Ma bị còng tay và dẫn đi.


Ảnh: saigontin.com

Nhà chức trách hiện chưa tiết lộ động cơ của Ma.

Trong những năm gần đây, tại Trung Quốc đã xảy ra vài vụ đốt xe buýt nghiêm trọng được cho là do những người có thần kinh không ổn định hoặc để trả thù cá nhân thực hiện. Năm 2013, một vụ xe buýt bốc cháy làm 47 người trên xe thiệt mạng tại thành phố Hạ Môn, miền Đông Nam Trung Quốc. Theo cảnh sát, một cư dân thành phố do chán sống đã đốt xe buýt trong cơn tức giận và tự tử trong đám cháy này. Năm ngoái, một người đàn ông 35 tuổi đã bị xử tử vì châm lửa đốt một xe buýt ở thành phố Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang hồi tháng 07/2014 làm 33 người bị thương.

Các tin khác