Home » Thế Giới » 17 vụ nổ bom tàn phá Quảng Tây, Trung Quốc

17 vụ nổ bom tàn phá Quảng Tây, Trung Quốc

Một loạt vụ nổ bom ở TP Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc hôm 30/09/2015 làm ít nhất 7 người chết, 51 người bị thương, 2 người mất tích.

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), cảnh sát cho biết các vụ tấn công này không phải do khủng bố.

saigontin_17-vu-no-bom-tan-pha-quang-tay-trung-quoc
1 tòa nhà bị sập sau vụ nổ. Ảnh: saigontin.net

Những tiếng nổ phát ra từ những gói bưu phẩm vào khoảng 15 giờ15 tới 17 giờ, theo giờ địa phương.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), người dân địa phương đang được cảnh báo không mở bất cứ bưu phẩm nào mới nhận được.

Nhân chứng cho biết vụ nổ đã làm hư hỏng nặng nhiều xe trên đường. “Có nhiều tiếng nổ rất lớn, mọi người đều có thể nghe thấy – một nhân viên khách sạn gần hiện trường một vụ nổ kể lại – Tiếng nổ như tiếng phá đá ở núi”. Một đại diện siêu thị cho biết đã cho sơ tán ngay lập tức sau khi bom nổ ở một siêu thị gần đó.

Ngoài 7 người thiệt mạng còn có 2 người vẫn đang mất tích và ít nhất 51 người bị thương. Điều tra ban đầu cho biết thiết bị nổ có thể được giấu trong các kiện hàng chuyển phát nhanh. Tờ Nhật Báo Quảng Tây ghi nhận có tổng cộng 17 vụ nổ.

saigontin_17-vu-no-bom-tan-pha-quang-tay-trung-quoc -
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: saigontin.net

Các địa điểm nhận được các kiện hàng chứa bom bao gồm bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà tù, siêu thị, các nhà ga và văn phòng chính quyền.

Những hình ảnh được đăng tải sau các vụ nổ cho thấy nhiều nhà cửa đã bị sập hoặc bị hư hại nặng. Đường phố ngổn ngang với gạch, kính vỡ và rác rưởi. Khói bụi mù mịt bay lên từ hiện trường các vụ nổ.

Phát biểu tại một cuộc họp báo vào tối qua, giới chức an ninh huyện Liễu Thành cho biết, sau các vụ nổ, khoảng 60 bưu kiện khả nghi cũng bị phát hiện tại nhiều địa điểm ở huyện này. Người dân địa phương đã thông báo cho giới chức về việc này và các đội phá bom ngay lập tức được điều động tới hiện trường.

Vụ nổ xảy ra chỉ một ngày trước khi Trung Quốc kỷ niệm ngày quốc khánh (1-10).

Các tin khác