Home » Thế Giới » 2 chuyến bay từ Hoa Kỳ đi Pháp buộc hạ cánh khẩn vì cảnh báo bom

2 chuyến bay từ Hoa Kỳ đi Pháp buộc hạ cánh khẩn vì cảnh báo bom

Hai máy bay hãng hàng không Air France (Pháp) khởi hành từ Mỹ đến thủ đô Paris – Pháp buộc phải chuyển hướng đến TP Halifax – Canada và TP Salt Lake, bang Utah – Hoa Kỳ khi nhận được đe dọa đánh bom.

saigontin_2-chuyen-bay-tu-hoa-ky-di-phap-buoc-ha-canh-khan-vi-canh-bao-bom
Chuyến bay hạ cánh xuống thành phố Salt Lake . Ảnh: saigontin.net

Chuyến bay AF55 của Air France từ thủ đô Washington đến Paris đã phải đáp xuống sân bay quốc tế Stanfield ở Halifax (Canada). Trên máy bay có tổng cộng 298 người bao gồm hành khách và phi hành đoàn. Hiện hành khách đã được sơ tán.

Trong khi đó chuyến bay AF65 từ Los Angeles đến Paris đã chuyển hướng đáp xuống thành phố Salt Lake (Mỹ) vì có báo cáo về mối đe dọa đánh bom. Hơn 400 hành khách cũng tạm thời được sơ tán.


Các hành khách nhanh chóng được sơ tán. Ảnh: saigontin.net

Hiện chưa rõ kẻ đứng sau các vụ dọa bom máy bay, và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang có mặt tại hiện trường để điều tra.

Trước đó, nhà chức trách Đức cũng đã phải hủy trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Đức và Hà Lan tại thành phố Hannover khoảng 90 phút trước khi bóng lăn. Cảnh sát địa phương cho biết nhận được thông tin tình báo cảnh báo có kẻ muốn đánh bom bên trong sân vận động.

Các tin khác