Home » Thế Giới » 2 người thiệt mạng trong vụ nổ kho đạn Ấn Độ

2 người thiệt mạng trong vụ nổ kho đạn Ấn Độ

Đám cháy lớn xảy ra tại một trong những kho chứa vũ khí lớn nhất của Ấn Độ rạng sáng 31-5, gây nổ lớn làm ít nhất 20 binh sĩ thiệt mạng.

saigontin_20-nguoi-thiet-mang-trong-vu-no-kho-dan-o-an-do
Ảnh: saigontin.us

Các quan chức cho biết hỏa hoạn xảy ra trong khoảng từ 1h30 đến 2 giờ, khi lửa bắt đầu bùng lên từ một nhà kho. Nó nhanh chóng lan ra các nhà kho khác chứa chất nổ. Vụ việc xảy ra tại kho vũ khí của quân đội Ấn Độ ở Pulgaon, huyện Wardha, bang Maharashtra, kho vũ khí lớn nhất nước này. Kho cung cấp vũ khí cho toàn bộ khu vực phía tây của quân đội Ấn Độ.

Hindu dẫn các nguồn tin quân sự cho biết ít nhất 20 người, trong đó có hai sĩ quan quân sự, thiệt mạng và 19 người bị thương. Hình ảnh video cho thấy lửa cháy bùng sáng trong đêm. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện quân sự gần đó bằng trực thăng.

saigontin_20-nguoi-thiet-mang-trong-vu-no-kho-dan-o-an-do -
Ảnh: saigontin.us

Khoảng 1.000 người dân sống tại khu vực xảy ra hỏa hoạn đã phải sơ tán. Devendra Fadnavis, lãnh đạo bang Maharashtra, chia sẻ với các nhà báo rằng vụ hỏa hoạn đã gây ra “tổn thất lớn về người và tài sản”. Ông Fadnavis cũng cho biết thêm rằng chính quyền bang đang huy động mọi nguồn lực có thể để kiểm soát tình hình, đảm bảo tất cả các bệnh viện địa phương đều được trang bị đầy đủ để cứu chữa những người bị thương.

Hiện các nhà chức trách vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Các tin khác