Home » Thế Giới » 2 phóng viên Hoa Kỳ bị đồng nghiệp bắn chết trong chương trình trực tiếp

2 phóng viên Hoa Kỳ bị đồng nghiệp bắn chết trong chương trình trực tiếp

Nữ phóng viên Alison Parker và người quay phim Adam Ward bị bắn chết ngay lúc đang làm truyền hình trực tiếp ở Moneta, hạt Bedford, bang Virginia, Mỹ, sáng 26/08/2015 (giờ Hoa Kỳ).

saigontin_2-phong-vien-hoa-ky-bi-dong-nghiep-ban-chet-trong-chuong-trinh-truc-tiep
Nữ phóng viên Alison Parker và người quay phim Adam Ward. Ảnh: saigontin.net

Ông Jeffrey A. Marks, tổng giám đốc của WDBJ-TV, xác nhận nạn nhân là phóng viên Alison Parker và quay phim Adam Ward. Video ghi lại khoảnh khắc Parker và Ward bị bắn ở bang Virginia được chính nghi phạm thực hiện và đăng trên trang cá nhân.

Video cho thấy Parker đang phỏng vấn nhân vật, trong khi Ward tác nghiệp với máy quay. Phóng viên đang mỉm cười thì đột nhiên có ít nhất 8 phát súng vang lên. Máy quay rơi xuống đất và ghi lại những gì được cho là hình ảnh của nghi phạm. Người đàn ông nã súng về phía họ mặc quần đen, áo xanh và cầm súng. Parker được nghe thấy hét lên.

Nghi phạm sau đó được xác định là Vester Lee Flanagan II, 41 tuổi, một phóng viên cũ của WDBJ nhưng đã bị sa thải. Tên này còn đăng tải lên mạng đoạn clip ghi lại khoảnh khắc y tiến tới các nạn nhân và nổ súng.

saigontin_2-phong-vien-hoa-ky-bi-dong-nghiep-ban-chet-trong-chuong-trinh-truc-tiep -
Thủ phạm Vester Lee Flanagan II. Ảnh: saigontin.net

Trong lúc trốn chạy cảnh sát, Flanagan đã lao xe khỏi tuyến đường cao tốc liên bang I-66. Khi cảnh sát tiến lại, tên này đã trong tình trạng nguy kịch với một vết thương do súng, nghi do tự sát. Flanagan tử vong sau đó tại bệnh viện.

Vụ giết người này một lần nữa nhấn mạnh mối lo ngại về tình hình bạo lực súng ống tại Mỹ. Nhà Trắng đã nhanh chóng kêu gọi hành động để ngăn chặn tình trạng này gia tăng thêm nữa.

Các tin khác