Home » Thế Giới » 4 binh sĩ Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thiệt mạng sau vụ nổ súng tại Tennessee

4 binh sĩ Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thiệt mạng sau vụ nổ súng tại Tennessee

Một tay súng đã bắn chết 4 lính Thủy quân Lục chiến Mỹ và làm nhiều người khác bị thương trong một vụ xả súng đêm 16/07/2015, tại hai tòa nhà của Hải quân Mỹ ở Chattanooga, bang Tennessee.

Nghi phạm ban đầu nã đạn vào một trung tâm tuyển binh, sau đó lái xe đến một trung tâm dự bị hải quân cách đó 10 km. Y bắn chết 4 binh sĩ Thủy quân lục chiến trước khi thiệt mạng trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

saigontin_4-binh-si-thuy-quan-luc-chien-my-thiet-mang-sau-vu-no-sung-o-Tennessee
Nghi phạm Mohammod Youssuf Abdulazeez. Ảnh: saigontin.net

Ba người khác bị thương, trong đó có một sĩ quan cảnh sát và một binh sĩ.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) xác định nghi phạm là Mohammod Youssuf Abdulazeez, 24 tuổi, nhưng cho hay còn quá sớm để kết luận về động cơ của y.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Barack Obama đã được thông báo về vụ nổ súng.

Một căn cứ hải quân gần đó cũng như nhiều doanh nghiệp và trường đại học địa phương đã được lệnh đóng cửa sau vụ nổ súng.

Chattanooga Shooting
Hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: saigontin.net

Abdulazeez là thành viên đội đô vật của Trường Red Bank. Huấn luyện viên võ thuật Scott Schrader nhận định Abdulazeez là “một thanh niên đặc chất Hoa Kỳ” và rất hiền lành.

Dù vậy hồi tháng 4 Abdulazeez từng bị bắt vì lái xe khi say xỉn. Hắn tốt nghiệp ĐH Tennessee hồi năm 2012 với bằng kỹ sư. Cha của Abdulazeez làm việc cho chính quyền thành phố Chattanooga.

Các tin khác