Home » Thế Giới » 45 nạn nhân Iraq bị khủng bố IS thiêu sống

45 nạn nhân Iraq bị khủng bố IS thiêu sống

Cảnh sát một thị trấn phía Tây Iraq cho biết nhóm Hồi giáo cực đoan IS đã hành quyết 45 người dân tại đây bằng cách thiêu sống, đồng thời kêu gọi hỗ trợ khi một khu nhà ở của gia đình các quân nhân bị bao vây.

saigontin_45-nan-nhan-iraq-bi-khung-bo-is-thieu-song
Ảnh : saigontin.net

Thị trấn al-Baghdadi nằm ở phía tây bắc thành phố Ramadi thuộc tỉnh Anbar, cách căn cứ không quân Ain al-Asad, nơi khoảng 320 binh sĩ Mỹ đang đồn trú để huấn luyện các binh sĩ Iraq chiến đấu chống IS, khoảng 8 km. Căn cứ này tuần trước bị một nhóm các tay súng cực đoan đột kích, được nhận định là động thái chuẩn bị cho một cuộc tấn công có quy mô lớn hơn của IS.

Đầu tháng 2 năm nay, IS đã công bố video clip ghi cảnh thiêu sống phi công Jordan và cách đây 2 ngày, IS cũng vừa tung ra một đoạn phim thể hiện cảnh chặt đầu 21 con tin người Ai Cập theo đạo Thiên Chúa, vốn bị bắt cóc tại Lybia trước đây.

saigontin_45-nan-nhan-iraq-bi-khung-bo-is-thieu-song -
Ảnh : saigontin.net

Danh tính các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định, Saigontin dẫn lời đại tá Qasim Obeidi, cảnh sát trưởng địa phương, cho hay. Tuy nhiên, theo ông, một vài người trong số này thuộc lực lượng an ninh từng đụng độ với Nhà nước Hồi giáo (IS) trong các cuộc giao tranh giành quyền kiểm soát thị trấn al-Baghdadi. IS chiếm đóng phần lớn khu vực này từ tuần trước.

Các tin khác