Home » Thế Giới » 54 nạn nhân trong vụ máy bay Indonesia va vào núi

54 nạn nhân trong vụ máy bay Indonesia va vào núi

Giới chức Indonesia hôm 17/08/2015 cho biết một máy bay tham gia tìm kiếm đã phát hiện xác chiếc máy bay chở 54 người mất tích ở tỉnh Papua một ngày trước đó.

saigontin_54-nan-nhan-trong-vu-may-bay-Indonesia-va-vao-nui
Chiếc máy bay ATR 42, chuyến bay số hiệu IL267 lúc cất cánh. Ảnh: saigontin.net

Xác máy bay đã được phát hiện tại một khu vực xa xôi hẻo lánh ở Papua. Không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có người còn sống sót, và cũng không có dấu hiệu cho thấy phi công đã phát tín hiệu cấp cứu trước khi máy bay rơi.

Chiếc máy bay ATR 42, chuyến bay số hiệu IL267, thuộc hãng hàng không Trigana Air Service đã mất liên lạc với mặt đất khi đang ở giữa hành trình bay nội địa chỉ dài 42 phút trong tỉnh Papua, từ thủ phủ Jayapura đến thành phố Oksibil. Máy bay chở theo 49 hành khách, bao gồm 5 trẻ em, và 5 thành viên phi hành đoàn.

saigontin_54-nan-nhan-trong-vu-may-bay-Indonesia-va-vao-nui -
Khu vực tìm thấy xác chiếc máy bay. Ảnh: saigontin.net

Beni Sumaryanto, giám đốc hoạt động dịch vụ của Trigana Air, hãng quản lý máy bay này, cho biết Oksibil là một khu vực đồi núi mà thời tiết rất khó dự báo. Trời có thể đột ngột có sương mù, tối và có gió mà không có dấu hiệu cảnh báo nào trước đó. Ông khẳng định nguyên nhân tai nạn là do thời tiết chứ không phải quá tải.

Các báo địa phương cho hay tất cả hành khách trên khoang đều là người Indonesia. Trigana Air chưa cung cấp danh sách chính xác.

Các tin khác