Home » Thế Giới » 80000 lính Venezuela tập trận ” răn đe” Mỹ

80000 lính Venezuela tập trận ” răn đe” Mỹ

Báo Saigontin ngày 15/03/2015 đưa tin Venezuela đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự kéo dài 10 ngày, với sự tham gia của 80.000 binh sỹ và 20.000 người dân, trong hành động nhằm bảo vệ đất nước khỏi mối đe dọa từ Mỹ.

Tổng thống Venezuela – Nicolas Maduro cho coi các lệnh trừng phạt gần đây của Mỹ nhằm vào 7 quan chức của nước này là một mưu đồ nhằm lật đổ ông, bởi vậy, chính phủ của ông đã ngay lập tức huy động 80.000 binh lính và 20.000 dân thường tham gia cuộc tập trận quân sự.

Militia members take part in a defensive military exercise in conjunction with the general public in La Guaira
80.000 binh sĩ Venezuela. Ảnh : saigontin.net

“Nước Mỹ là mối đe dọa của Venezuela”, Tướng Vladimir Padrino Lopez – Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela cho biết, đồng thời thêm rằng: “Điều đó có nghĩa là mối đe dọa đang cận kề chúng ta, bởi vậy các lực lượng vũ trang phải sẵn sàng đảm bảo sự độc lập của đất nước”.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng khẳng định cuộc diễn tập lần này là rất cần thiết để ứng phó với các mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Mỹ. “Chúng ta có một đội quân đủ mạnh mẽ để đảm bảo cho hòa bình”, ông nói, đồng thời ca ngợi những kỹ năng mà lực lượng vũ trang đã thể hiện trong buổi tập trận đầu tiên.

Venezuela's General  Vladimir Padrino speaks during a ceremony marking the 203rd anniversary of Venezuela's independence at the National Assembly in Caracas
Tướng Vladimir Padrino Lopez – Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela. Ảnh : saigontin.net

“Nếu kẻ thù dám đặt chân lên mảnh đất Venezuela linh thiêng thì chúng ta sẽ phải đấu tranh hết mình cho phẩm giá của quốc gia, chúng ta làm điều đó vì hòa bình cũng như chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ”, ông nhấn mạnh.

Các tin khác