Home » Thế Giới » 95 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi lốc xoáy đổ bộ vào miền trung

95 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi lốc xoáy đổ bộ vào miền trung

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ ngày 10/04/2015 đưa tin những cơn lốc xoáy đã tràn qua các vùng của Iowa, Illinois và Ohio ngày hôm 09/04/2015, được cơ quan thời tiết Mỹ cảnh báo là một “tình huống đặc biệt nguy hiểm”.

Theo đó, cơn lốc xoáy được mô tả là đang xé toạc vùng đất giữa hai bang Iowa và Illinois. Rockford, là thành phố lớn thứ ba của bang Illinois ghi nhận hiện tượng mưa đá xuất hiện với kích thước to bằng quả bóng tennis. Trong khi đó, phía nam thành phố này cũng chịu ảnh hưởng khi lốc xoáy đi qua.

saigontin_95-trieu-nguoi-my-gap-nguy-hiem-khi-loc-xoay-do-bo-vao-mien-trung
Cơn lốc xoáy khủng khiếp tràn vào Illinois. Ảnh : saigontin.net

Theo cơ quan khí tượng Mỹ, những cơn lốc xoáy lớn được dự kiến sẽ gây ảnh hưởng đến 95 triệu người Mỹ ở miền Tây. Hiện tại, ít nhất 8 cơn lốc xoáy đã được ghi nhận ở Oklahoma, Kansas và Missouri.

Các nhân chứng mô tả khu vực phía bắc thành phố Rochelle bị thiệt hại nặng nề, rất nhiều ngôi nhà đã bị san bằng “chỉ còn móng”. Các nhân viên cứu hộ đang khẩn trương giải cứu nhiều người bị mắc kẹt trong một căn nhà đổ nát tại Rochelle.

saigontin_95-trieu-nguoi-my-gap-nguy-hiem-khi-loc-xoay-do-bo-vao-mien-trung -
Ảnh : saigontin.net

“Tôi đã sống ở đây 18 năm nhưng chưa từng bao giờ thấy một cơn lốc xoáy nào lớn đến thế” – kênh CBS dẫn lời bà Robin Biggs, một người dân sống ở Rochelle. Ở thị trấn Kirkland cũng thuộc Illinois, các đội cứu hộ thông báo thiệt hại cũng rất nặng nề và đang tìm kiếm người bị mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Bệnh viện Cộng đồng Rochelle đã được đặt trong “chế độ thảm họa”, với các bệnh nhân ở trong phòng cấp cứu và được chăm sóc khẩn cấp vì trận lốc xoáy.

Các tin khác