Home » Thế Giới » Ai Cập trả đũa IS sau vụ xử tử 21 người Cơ Đốc Giáo

Ai Cập trả đũa IS sau vụ xử tử 21 người Cơ Đốc Giáo

Báo Saigontin hôm 16/02/2015 cho hay quân đội Ai Cập đã không kích vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Libya để trả đũa việc IS hành quyết 21 công dân nước này.

saigontin_ai-cap-tra-dua-is-sau-vu-xu-tu-21-nguoi-co-doc-giao
Ảnh : saigontin.net

Một phát ngôn viên các lực lượng vũ trang Ai Cập hôm nay 16/2 thông báo về các cuộc không kích trên đài phát thanh nhà nước, đánh dấu lần đầu tiên Cairo công khai thừa nhận tiến hành các hoạt động quân sự tại nước láng giềng Libya.

Thông báo trên cho biết các chiến đấu cơ Ai Cập đã trở về an toàn sau khi tấn công các kho vũ khí và trại huấn luyện của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Thông báo nhấn mạnh các cuộc không kích nhằm trả thù cho cái chết của 21 người Ai Cập, khiến những kẻ thủ ác phải trả giá.

saigontin_ai-cap-tra-dua-is-sau-vu-xu-tu-21-nguoi-co-doc-giao -
Ảnh : saigontin.net

Về phía Libya, Chuẩn tướng Saqer al-Joroushi – chỉ huy lực lượng không quân trung thành với chính phủ được quốc tế công nhận của nước này – xác nhận Libya đã phối hợp với Ai Cập trong các cuộc không kích nhằm vào thành phố Derna ở miền Đông.

Ông Joroushi thông báo có khoảng 40 – 50 tay súng IS bị tiêu diệt và Libya sẽ cùng Ai Cập tiến hành thêm nhiều cuộc không kích trong cùng ngày và trong ngày tiếp theo.

Các tin khác