Home » Thế Giới » Âm mưu đánh bom vào 100 mục tiêu ở thái lan

Âm mưu đánh bom vào 100 mục tiêu ở thái lan

Báo Saigontin ngày 09/03/2015 cho hay cảnh sát Thái Lan đang trong tình trạng báo động trước âm mưu đánh bom nhắm vào khoảng 100 mục tiêu tại thủ đô Bangkok.

Cảnh sát nhận được thông tin trên từ 2 người đàn ông bị bắt giữ sau khi họ thực hiện một vụ đánh bom bên ngoài 1 tòa án hình sự.

saigontin_am-muu-danh-bom-vao-100-muc-tieu-o-thai-lan
Ảnh : saigontin.net

2 người này cũng chỉ ra 3 người khác có liên quan và cáo buộc phe áo đỏ – những người ủng hộ chính quyền của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra – đứng đằng sau các âm mưu tấn công này.

Một trong những người đàn ông bị bắt giữ nói với cảnh sát rằng, hắn được trả tiền để thực hiện vụ đánh bom vào tòa án. Cũng theo người này, đây là một phần của âm mưu thực hiện một loạt các vụ tấn công bạo lực nhằm thu hút sự quan tâm của Liên Hợp Quốc với Thái Lan.

saigontin_am-muu-danh-bom-vao-100-muc-tieu-o-thai-lan -
Ảnh : saigontin.net

Thái Lan vẫn đang trong tình trạng thiết quân luật, sau khi quân đội nước này tiến hành đảo chính. Tổng tư lệnh lục quân Hoàng gia Thái Lan Prayuth Chan-ocha hiện là thủ tướng. Chính quyền quân sự Thái Lan tháng 11 năm ngoái thông báo hoãn cuộc bầu cử ở nước này tới đầu năm 2016.

Các tin khác