Home » Thế Giới » Ấn Độ kí hợp đồng mua trực thăng quân sự với Boeing

Ấn Độ kí hợp đồng mua trực thăng quân sự với Boeing

Nguồn tin quốc phòng Ấn Độ cho hay, nước này sẽ đặt mua 37 trực thăng quân sự của hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) trong một hợp đồng trị giá lên tới 2,5 tỉ USD.

saigontin_an-do-ki-hop-dong-mua-truc-thang-quan-su-voi-boeing
Boeing AH-64 Apache. Ảnh: saigontin.net

Theo thỏa thuận Ấn Độ sẽ mua 22 máy bay trực thăng Apache và 15 trực thăng vận tải hạng nặng Chinook. Đây là hợp đồng đã được thảo luận trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel tới Ấn Độ tháng Tám năm ngoái.

“Ủy ban nội các về an ninh đã bật đèn xanh mua máy máy bay trực thăng. Thỏa thuận trị này trị giá 2,5 tỷ USD,” nguồn tin nói với Saigontin.

Kể từ khi chiến thắng cuộc bầu cử tháng trước, chính phủ Modi đã phê duyệt một loạt các dự án quân sự bị đình trệ dưới thời chính phủ của Quốc hội cánh tả, một trong những bê bối về tham nhũng.


Ấn Độ tăng cường sức mạnh quân sự. Ảnh: saigontin.net

Trên cương vị thủ tướng, ông Modi muốn Ấn Độ chấm dứt vị thế là nước nhập khẩu vũ khí hàng đầu thế giới, trở thành quốc gia Nam Á “sẽ chủ động sản xuất vũ khí”.

Ấn Độ đã nâng trần đầu tư nước ngoài vào công nghiệp quốc phòng lên 49% và tăng cường hợp tác giữa các công ty trong nước và các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực này.

Các tin khác