Home » Thế Giới » Anh đưa limousine đón người tị nạn

Anh đưa limousine đón người tị nạn

Một chiếc Hummer Limousine trị giá khoảng 75.000 USD được thuê để chở người di cư khiến người dân Anh sửng sốt.

saigontin_anh-dua-limousine-don-nguoi-ti-nan
Chiếc Hummerl Limousine. Ảnh: saigontin.net

Nhà thầu Serco do Bộ Nội vụ Anh thuê đã dùng chiếc limousine siêu sang này để đưa một số người tị nạn từ Longford đến nơi ở mới tại thành phố Manchester. “Chiếc limousine đỗ ở đây khoảng 30 phút. Có bảy hành khách lên xe, toàn là thanh niên châu Phi trẻ” – báo Saigontin dẫn lời ông Rana Saif, một người dân địa phương.

“Tài xế nói ông ta đưa họ đến Manchester và Bộ Nội vụ sẽ trả cho ông ta 3.000 bảng” – ông Saif cho biết. Vụ việc này đã khiến dư luận và truyền thông Anh dậy sóng bởi sự lãng phí tiền thuế của dân. Sau đó, Bộ Nội vụ Anh phải lên tiếng phản đối hành động của hãng Serco.

Sau khi đồng ý tiếp nhận người di cư, chính phủ Anh mà trực tiếp là Bộ Nội vụ đã phải chi trả một khoản tiền không nhỏ cho việc ăn, ở và đi lại của người nhập cư.

saigontin_anh-dua-limousine-don-nguoi-ti-nan -
Người tị nạn mong chờ được sang châu Âu. Ảnh: saigontin.net

Thời gian gần đây người dân địa phương gần sân bay Heathrow cho biết cuộc sống của họ đã bị xáo trộn khi chính phủ quyết định tập trung người di cư tại đây trước khi đưa họ về chỗ ở mới. Ngôi làng của họ dường như biến thành một trại quá cảnh.

Xe Hummer Limousine thường được các ngôi sao, và giới doanh nhân ở Anh thuê để di chuyển mỗi khi đặt chân đến sân bay Heathrow.

Các tin khác