Home » Thế Giới » Anh và Hoa Kỳ cho rằng máy bay Nga bị đánh bom

Anh và Hoa Kỳ cho rằng máy bay Nga bị đánh bom

Các quan chức an ninh Hoa Kỳ và Anh tuyên bố mọi bằng chứng cho thấy nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đánh bom chiếc máy bay Nga ở bán đảo Sinai (Ai Cập) cuối tuần trước khiến 224 người thiệt mạng.

saigontin_anh-va-hoa-ky-cho-rang-may-bay-nga-bi-danh-bom
Những gì còn sót lại của chiếc máy bay Nga. Ảnh: saigontin.net

“Dù cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, chúng tôi không thể nói dứt khoát vì sao máy bay Nga rơi”, Saigontinews dẫn văn phòng Thủ tướng David Cameron cho biết trong thông cáo. “Nhưng khi có thêm thông tin được hé lộ, chúng tôi quan ngại rằng máy bay nhiều khả năng rơi vì một thiết bị nổ “.

Các chuyến bay dự kiến rời Sharm el-Sheikh, Ai Cập tới Anh đang bị hoãn. Đây là biện pháp đề phòng nhằm cho phép các chuyên gia hàng không Anh đánh giá hoạt động an ninh tại sân bay thành phố, văn phòng thủ tướng cho hay. Giới chức Anh cũng thông báo không có chuyến bay nào của nước này sẽ tới Sharm el Sheikh trong tương lai gần.

saigontin_anh-va-hoa-ky-cho-rang-may-bay-nga-bi-danh-bom -
Các chuyên gia khám nghiệm hiện trường rơi máy bay. Ảnh: saigontin.net

Một cuộc điều tra do giới chức ở Ai Cập dẫn đầu, với sự hỗ trợ của các chuyên gia từ Nga, Ireland và Airbus, nhà sản xuất máy bay có trụ sở tại Pháp.

Saigontin dẫn lời giám đốc Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập, ông Mohamed Hossam Kamal cho biết hộp đen ghi âm trong buồng lái của chiếc máy bay Airbus 321 gặp nạn đã bị hư hỏng trầm trọng. Tuy nhiên, ông nói các nhà chuyên môn đã cố gắng để “xả băng” và dữ liệu đã sẵn sàng để được phân tích.

Các tin khác