Home » Thế Giới » Ba trung tâm thương mại Mỹ sơ tán khách vì đe dọa đánh bom

Ba trung tâm thương mại Mỹ sơ tán khách vì đe dọa đánh bom

Giới chức Mỹ đã phải sơ tán hàng nghìn khách mua sắm tại các trung tâm thương mại ngày 12/12/2015 vì đe dọa đánh bom.

Tại một cửa hàng ở Largo Mall, tổ hợp mua sắm ngoài trời ở Tampa, bang Florida, cảnh sát địa phương đã phát hiện một vali vô chủ khả nghi.

Ngay lập tức, cảnh sát tiến hành sơ tán 500 người có mặt tại hiện trường lúc đó. Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát đã xác nhận được là một chiếc vali rỗng.

Cùng lúc đó tại Trung tâm thương mại Riverside, Hackensack, bang New Jersey, lực lượng an ninh cũng đã sơ tán gần 1.000 người mua sắm sau khi được báo cáo về một dòng chữ đe doạ đánh bom được viết trong một nhà vệ sinh nữ tại tầng 2.

saigontin_ba-trung-tam-thuong-mai-my-so-tan-khach-vi-de-doa-danh-bom
Ảnh: saigontin.com

Tương tự, trung tâm mua sắm Animas Valley Mall tại thành phố Farrmington, bang New Mexico cũng đã bị đóng cửa tạm thời để cảnh sát tiến hành kiểm tra sau khi phát hiện lời đe doạ đánh bom trên tường nhà vệ sinh nữ.

Tất cả các trung tâm đều được mở lại sau khi giới chức không tìm thấy bom. Nhưng khách hàng mất đi nhiều thời gian mua sắm quý giá vào ngày thứ Bảy thứ hai trước Giáng sinh, được coi là nằm trong những ngày bận rộn bậc nhất của năm.

saigontin_ba-trung-tam-thuong-mai-my-so-tan-khach-vi-de-doa-danh-bom -
Ảnh: saigontin.com

Người đi mua sắm ngày lễ càng đông cũng có nghĩa cảnh sát và bộ phận quản lý trung tâm thương mại cần phải cảnh giác hơn trước những mối đe doạ, Allen nói. Cảnh sát đang điều tra vụ việc cũng như một chuỗi lời doạ bom trên tường toilet các trường học địa phương hồi đầu tuần, bà cho biết. “Chúng tôi muốn đảm bảo mọi người đều an toàn”.

Các tin khác