Home » Thế Giới » Báo động trên máy bay, 2 chiến đấu cơ được điều động tới

Báo động trên máy bay, 2 chiến đấu cơ được điều động tới

An ninh Hoa kỳ được báo động và 2 máy bay quân sự được lệnh triển khai áp sát một máy bay của hãng American Airlines đang trên đường đến New York, sau khi nhận được thông báo của phi hành đoàn về một số hành khách khả nghi trên chuyến bay.

Chuyến bay mang số hiệu 34, khởi hành từ Los Angeles, California, lúc 3 giờ chiều qua (giờ Washington) đã thông báo cho Cơ quan An ninh Giao thông (TSA) rằng một số hành khách trên chuyến bay này “có thái độ đáng ngờ”. Theo tuyên bố của TSA, hai máy bay chiến đấu F-16 đã lập tức được lệnh hộ tống “để ngăn chặn nguy cơ bất trắc”.


Một máy bay của hãng American Airlines.

Chuyến bay đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế John F. Kennedy khoảng 1 giờ sau khi cất cánh và lực lượng thuộc Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã được triển khai đến sân bay để thẩm vấn và điều tra những hành khách khả nghi.

Theo báo chí địa phương, có 3 hành khách tự khoá mình trong phòng vệ sinh và nhất quyết không ra ngoài kể cả khi máy bay đã hạ cánh.

Trong khi nội tình vụ việc chưa được công bố, một số quan chức an ninh Mỹ cho biết có khả năng đây không phải là một âm mưu khủng bố.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh an ninh tại nước Mỹ được tăng cường cao nhất vào ngày tưởng niệm 10 năm vụ khủng bố 11/9.

Cơ quan an ninh Mỹ trước đó đã chính thức công bố về khả năng xảy ra khủng bố đúng ngày này.

Có nguồn tin an ninh tiết lộ đã phát hiện ít nhất 3 cá nhân lên kế hoạch tấn công vào Washington D.C. hoặc New York vào đúng dịp tưởng niệm năm nay.

Trong khi các quan chức tình báo chưa xác nhận về tính xác thực của nguồn tin này cũng như nhận dạng về những kẻ lên kế hoạch khủng bố, an ninh đã được đặc biệt tăng cường tại hai thành phố từng là mục tiêu của những kẻ tấn công 10 năm trước.

Các tin khác