Home » Thế Giới » Bão và lũ lụt đe dọa nước Pháp

Bão và lũ lụt đe dọa nước Pháp

Ít nhất 16 người thiệt mạng và 3 người hiện vẫn mất tích sau khi một cơn bão dữ dội đêm qua đổ bộ vào khu vực bờ biển Riviera, Pháp, gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng.

saigontin_bao-va-lu-lut-de-doa-nuoc-phap
hậu quả sau cơn bão tại French Riviera. Ảnh: saigontin.net

Mưa lớn đổ xuống trong ba giờ, biến đường phố các thành phố nổi tiếng thanh lịch tại vùng French Riviera như Cannes, Nice và Antibes thành những con sông đầy rác. Tại Cannes, nước lũ cuốn trôi nhiều xe cộ ra biển.

Trong số 16 người thiệt mạng có ba chết đuối khi nước lũ nhấn chìm một nhà dưỡng lão ở Antibes, ba chết do xe mắc kẹt trong nước lũ ở Vallauris-Golfe-Juan. Tại một số bãi đỗ xe ngầm ở Mandelieu-la-Napoule, ít nhất bảy người thiệt mạng.

“Đây là một thảm họa. Ở các bãi đỗ xe ngầm có hàng nghìn chiếc xe. Rất có thể chúng tôi sẽ còn tìm thấy nhiều thi thể nữa” – Thị trưởng Mandelieu-la-Napoule Henri Leroy khẳng định. Tại Cannes có hai người mất tích.

saigontin_bao-va-lu-lut-de-doa-nuoc-phap -
Báo cáo cho biết đã có 16 người thiệt mạng. Ảnh: saigontin.net

Dòng nước xiết cuốn bay nhiều đồ đạc và tài sản, biến ba thành phố lộng lẫy bậc nhất nước Pháp là Cannes, Nice và Antibes thành một đống hoang tàn. Đến nay, 27.000 ngôi nhà vẫn chưa có điện. Giao thông trong vùng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều chuyến bay và tàu điện bị hủy. Khoảng 500 người, hầu hết là khách du lịch đến từ Anh và Đan Mạch, đang phải cắm trại ở sân bay Nice và chưa biết bao giờ mới có thể rời đi.

Chiều cùng ngày, cơn bão đã vượt qua lãnh thổ nước Pháp và đang tiến về bờ biển Italy.

Các tin khác