Home » Thế Giới » Bị bắn chết vì lời hăm dọa giết cảnh sát Mỹ

Bị bắn chết vì lời hăm dọa giết cảnh sát Mỹ

Saigontin (Texas, USA) ngày 31/12/2014 đưa tin một người đàn ông đã bị cảnh sát Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) bắn chết sau khi có ý định giết các cảnh sát đang tìm cách bắt giữ ông ta.

Người đàn ông có tên Joseph Pacini, 53 tuổi. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa xác nhận danh tính của ông này.

saigontin_bi-ban-chet-vi-loi-ham-doa-giet-canh-sat-my
Joseph Pacini. Ảnh : saigontin.net

Kênh truyền hình WTXF của Mỹ dẫn lời cảnh sát Philadelphia cho hay, khi cảnh sát đến nhà Pacini để bắt giữ, ông này đã lái xe rời khỏi nhà trước đó.

Cảnh sát truy tìm và phát hiện ông ta tại một ngã tư trong thị trấn Upper Darby. Khi được yêu cầu ra khỏi xe, Pacini đã không làm theo mà cố ý lùi xe đâm vào xe của của cảnh sát trưởng Clifton Heights, đồng thời có ý định dùng xe cán lên người các cảnh sát khác.

Ông Chitwood cho biết, “Người đàn ông đã sử dụng chiếc xe như một vũ khí tấn công cảnh sát. Cảnh sát đã tự vệ và họ đã làm điều cần làm”.

saigontin_bi-ban-chet-vi-loi-ham-doa-giet-canh-sat-my -
Ảnh : saigontin.net

Vụ việc trên xảy ra chỉ 10 ngày sau khi hai cảnh sát New York là Rafael Ramos và Wenjian Liu bị một người da đen tên Ismaaiyl Brinsley bắn chết hôm 20-12. Hung thủ sau đó đã tự sát trên đường trốn chạy.

Kết quả điều tra cho thấy Brinsley muốn trả thù sau các vụ cảnh sát da trắng giết hại người da đen không có vũ khí ở Ferguson (Missouri) và thành phố New York.

Các tin khác