Home » Thế Giới » Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter thăm tàu sân bay Pháp

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter thăm tàu sân bay Pháp

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ngày 19/12/2015 đã lên thăm tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp tại Vùng Vịnh, nơi hàng không mẫu hạm này đang được dùng để phát động các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố tại Syria và Iraq.

saigontin_bo-truong-quoc-phong-my-Ashton Carter-tham-tau-san-bay-phap
Ảnh: saigontin.com

Bộ trưởng Carter khen ngợi sự sẵn lòng của Pháp trong việc chống IS. Ông Carter cho rằng Mỹ và Pháp rất hoà hợp với nhau cả về mặt quân sự và chính trị.

Trên tàu Charles de Gaulle, ông Carter đã điện đàm cho Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian. Một quan chức quốc phòng cấp cao Mỹ nói rằng cả 2 Bộ trưởng đều hướng về sự cần thiết của việc tăng cường không kích và nhắm vào các mục tiêu IS như các nhà máy dầu.


Ảnh: saigontin.com

Chuyến thăm tàu sân bay lần này nằm trong lộ trình của ông Carter đến Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Afghanistan nhằm tập trung làm rõ mối đe doạ của IS và khẳng định chiến lược của Mỹ để đánh bại IS.

Pháp bắt đầu không kích nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq từ cuối tháng 9. Tuy nhiên, tàu Charles de Gaulle mới được triển khai tháng trước khi Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên chiến với IS sau vụ tấn công ngày 13/11/2015 ở Paris, làm 130 người thiệt mạng.

Các tin khác