Home » Thế Giới » Bom nổ, xả súng, 3 nạn nhân thiệt mạng tại Indonesia

Bom nổ, xả súng, 3 nạn nhân thiệt mạng tại Indonesia

Theo BBC, tại ngay giữa trung tâm thủ đô Jakarta, thủ đô Indonesia đã có nổ liên hoàn khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, bao gồm 3 thường dân và 1 cảnh sát. Các nguồn tin của Saigontin cho biết, tổng cộng đã có 6 vụ nổ.

Cảnh sát chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào. Tuy nhiên, theo một quan chức cảnh sát Jakarta giấu tên, đây có thể là tấn công khủng bố.

saigontin_bom-no-xa-sung-3-nan-nhan-thiet-mang-tai-indonesia
Hiện trường 1 trong các vụ nổ bom tại Jakarta. Ảnh: saigontin.com

Cảnh sát hiện diện khắp nơi và ngăn không cho các nhà báo, phóng viên tác nghiệp gần hiện trường.

Hình ảnh trên mạng xã hội dường như cho thấy một vụ nổ bom bên ngoài trung tâm thương mại Sarinah, tại con phố gần trụ sở Liên Hợp Quốc. Một bức cho thấy ít nhất hai thi thể trên đường.

Một đồn cảnh sát trên một tuyến phố chính bị hư hại sau khi 6 tiếng nổ vang lên. Cảnh sát Indonesia cho hay đây là vụ nổ bom.

saigontin_bom-no-xa-sung-3-nan-nhan-thiet-mang-tai-indonesia -
Ảnh: saigontin.com

Indonesia, với dân số hơn 250 triệu người, là nơi có nhiều người Hồi giáo sinh sống nhất thế giới. Nước này từng hứng chịu hàng loạt vụ tấn công trong những năm 2000, trong đó có vụ đánh bom một hộp đêm trên đảo Bali năm 2002 làm 202 người chết. Cảnh sát Indonesia đã triệt phá nhiều tổ chức phiến quân và đang lo ngại sự xuất hiện của Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể khiến nước này rơi vào tình trạng bạo lực.

Theo nguồn tin ban đầu có khoảng 10-14 tên tham gia vào vụ tấn công bằng lựu đạn này. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể xác định danh tính của nhóm thủ phạm cũng như các nạn nhân.

Các tin khác