Home » Thế Giới » Cả thế giới sẽ được tường tận “hồ sơ Panama” đêm nay

Cả thế giới sẽ được tường tận “hồ sơ Panama” đêm nay

Vụ bê bối tài liệu Panama đang bước vào giai đoạn kịch tính vì nhóm nhà báo tiếp cận được số tài liệu này dự kiến sẽ công bố một phần thông tin trên Internet vào rạng sáng 10-5.

saigontin_ca-the-gioi-se-duoc-tuong-tan-ho-so-panama-dem-nay
Ảnh: saigontin.us

Hồ sơ Panama sẽ được Hiệp hội Phóng viên Điều tra Quốc tế (ICIJ) công bố đêm nay, dưới dạng dữ liệu có thể tìm kiếm được, như Google. Hồ sơ này sẽ công bố tại địa chỉ offshoreleaks.icij.org, nêu chi tiết mối liên hệ giữa 368.000 cá nhân và 300.000 công ty ở nước ngoài.

“Bạn sẽ thấy các công ty và chủ nhân chính thức của chúng. Đây là những thông tin chưa bao giờ công bố. Chúng tôi cho rằng thông tin về người sở hữu các công ty này nên được minh bạch”, Marina Walker Guevara – Phó giám đốc ICIJ cho biết.

Theo ICIJ, công cụ tìm kiếm sẽ cho phép người truy cập gõ tên một cá nhân hay công ty. Từ đó có thể xem mối liên hệ với các cá nhân và công ty khác.


Ảnh: saigontin.us

Cho đến nay đã có một số lãnh đạo chính trị cấp cao, diễn viên và một số tên tội phạm nổi tiếng bị tiết lộ danh tính.

Trong đó có cựu thủ tướng Iceland Sigmundur David Gunnlaugsson, thủ tướng Anh David Cameron, những trợ lý thân cận của tổng thống Nga Vladimir Putin, tổng thống Argentina Sigmundur David Gunnlaugsson, người thân của một số lãnh đạo cấp cao Trung Quốc.

Tất cả trong số này đều bị cáo buộc thành lập công ty bình phong ở nước ngoài để trốn thuế.

Các tin khác