Home » Thế Giới » Cảnh sát bị bắn chết tại cây xăng ở Texas

Cảnh sát bị bắn chết tại cây xăng ở Texas

Một cảnh sát tại bang Texas, Mỹ vừa bị bắn chết tối 28/08/2015 tại một trạm xăng. Đây là vụ cảnh sát bị sát hại thứ 2 chỉ trong vòng 3 ngày qua tại nước này.

saigontin_canh-sat-bi-ban-chet-tai-cay-xang-o-Texas
Pphó cảnh sát trưởng của thành phố Houston – ông Darren H.Goforth

Giới chức địa phương cho biết nạn nhân trong vụ bạo lực mới nhất này là là phó cảnh sát trưởng của thành phố Houston – ông Darren H.Goforth, 47 tuổi, và đã có thâm niên 10 năm trong ngành.

Hiện trường vụ giết người là một trạm bơm xăng trong thành phố.

Phó cảnh sát trưởng bị hung thủ bắn nhiều phát từ phía sau và tử vong tại chỗ. Kẻ thủ ác đã tháo chạy ngay sau đó.

saigontin_canh-sat-bi-ban-chet-tai-cay-xang-o-Texas -
Hiện trường vụ án. Ảnh: saigontin.net

Trả lời câu hỏi về động cơ gây án của Miles, Cảnh sát trưởng Hickman cho biết giả thiết duy nhất hiện nay là sự thù ghét cảnh sát, ông Goforth bị giết do mặc đồng phục cảnh sát. Theo ông Hickman, hiện chưa tìm thấy bằng chứng cho bất kỳ giả thiết nào khác.

Đây là vụ tấn công cảnh sát mới nhất trong nhiều tháng qua liên quan đến tình trạng căng thẳng giữa lực lượng cảnh sát với cộng đồng người da màu. Căng thẳng bắt nguồn từ hành vi của giới chức thực thi pháp luật vốn đa phần là người da trắng phân biệt đối xử với các công dân da màu đã đột ngột bùng phát cuối năm 2014 sau vụ viên cảnh sát bắn chết thanh niên da màu Michael Brown tại Ferguson được miễn truy tố. Vụ việc đã kích động một làn sóng biểu tình phản đối cảnh sát lan khắp nước Mỹ.

Các tin khác