Home » Thế Giới » Cảnh sát Đức bắt 2 nghi can âm mưu khủng bố

Cảnh sát Đức bắt 2 nghi can âm mưu khủng bố

Cảnh sát thành phố Berlin, Đức cho biết ngày 26/11/2015 lực lượng này đã tiến hành 2 vụ vây ráp các tín đồ Hồi giáo và bắt giữ 2 đối tượng tình nghi âm mưu thực hiện “một hành động bạo lực nghiêm trọng đe dọa đất nước này.”

saigontin_canh-sat-duc-bat-2-nghi-can-am-muu-khung-bo
Cuộc vậy bắt 2 nghi can của cảnh sát Đức. Ảnh: saigontin.com

Một người 28 tuổi và người còn lại 46 tuổi, đã “liên lạc với phong trào Hồi giáo”, phát ngôn viên cảnh sát Patricia Braemer nói. Những người này được coi là nguy hiểm và có thể gây hại.

Theo nguồn tin của Saigontin, cảnh sát cho biết họ nhận được thông tin về một mối đe dọa tiềm ẩn “chuẩn bị hành động bạo lực nghiêm trọng gây nguy hiểm cho quốc gia”, nhưng không cung cấp thêm thông tin.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi lực lượng đặc biệt của cảnh sát đột kích trung tâm văn hóa Hồi giáo phía tây Berlin, và một địa điểm khác ở Britz, phía nam thành phố.

saigontin_canh-sat-duc-bat-2-nghi-can-am-muu-khung-bo -
Địa điểm 2 nghi can bị bắt giữ. Ảnh: saigontin.com

Trước đó, hàng loạt ngôi trường, tòa nhà lớn, địa điểm du lịch hay các tuyến giao thông quan trọng trong thành phố Brussels đều bị đóng cửa sau khi lực lượng tình báo nước này cảnh báo nguy cơ khủng bố “nghiêm trọng và sắp sửa diễn ra”.

Peter Mertens, quan chức Bỉ thuộc trung tâm xử lý khủng hoảng, cho biết toàn bộ đất nước đang trong tình trạng cảnh báo nghiêm trọng cấp 2.

Các tin khác