Home » Thế Giới » Cảnh sát Hoa Kỳ bắn thanh niên da màu tàn tật

Cảnh sát Hoa Kỳ bắn thanh niên da màu tàn tật

Saigontin ngày 28/09/2015 cho biết vụ việc xảy ra tại thành phố Wilmington thuộc bang Delaware, bờ tây Hoa Kỳ. Video clip cho thấy một sĩ quan cảnh sát liên tục la lớn “đưa tay lên” với Jeremy McDole, 28 tuổi, đang ngồi trên một chiếc xe lăn. Một tiếng súng đã vang lên sau khi viên cảnh sát kể trên tiếp tục la hét “đưa tay lên” và kèm thêm “bỏ súng xuống”. Sau đó một số sĩ quan cảnh sát khác chạy đến hiện trường và cũng la: “Đưa tay lên, đưa tay lên”.

saigontin_canh-sat-hoa-ky-ban-thanh-nien-da-mau-tan-tat
Hình ảnh trong clip cho thấy cảnh sát đang nhắm bắn vào Jeremy McDole. Ảnh: saigontin.net

Ít giây sau, nhiều tiếng súng nữa lại phát ra và lần này nạn nhân gục sang một bên, ngã khỏi xe lăn. Anh này được thông báo chết ngay tại hiện trường.

Sở Tư pháp Delaware hôm 25/09/2015 tuyên bố đang điều tra vụ nổ súng để “xác định xem liệu các sĩ quan cảnh sát có hành động đúng theo luật định của bang hay không”.

Ông Bobby Cummings, cảnh sát trưởng thành phố Wilmington, cho hay McDole đã không làm theo yêu cầu của cảnh sát, đồng thời từ chối bỏ vũ khí xuống đất. McDole bị bắn hạ khi anh này có ý định dùng tới khẩu súng của mình.

saigontin_canh-sat-hoa-ky-ban-thanh-nien-da-mau-tan-tat -
Biểu tình phản đối cảnh sát ở nước này còn biến thành bạo động. Ảnh: saigontin.net

Các vụ bạo lực liên quan tới cảnh sát, đặc biệt là các vụ cảnh sát da trắng tấn công cộng đồng thiểu số, đã liên tục gây chấn động Hoa Kỳ trong những tháng vừa qua, thậm chí một số vụ biểu tình phản đối cảnh sát ở nước này còn biến thành bạo động.

Các tin khác