Home » Thế Giới » Cảnh sát Hoa Kỳ bắt được tên còn lại trong hai kẻ sát nhân vượt ngục

Cảnh sát Hoa Kỳ bắt được tên còn lại trong hai kẻ sát nhân vượt ngục

Saigontin (NY, USA) ngày 29/06/2015 đưa tin tù nhân David Sweat, người cùng vượt ngục với tù nhân Richard Matt cách đây ba tuần, vừa bị cảnh sát bắn hai phát bị thương và bị bắt hôm Chủ Nhật, tại thị trấn Malone, gần biên giới Canada.

saigontin_canh-sat-hoa-ky-bat-duoc-ten-con-lai-trong-2-ke-sat-nhan-vuot-nguc
David Sweat bị bắt gần biên giới Canada. Ảnh: saigontin.net

Trong khi đi tuần trên xa lộ hôm chúa nhật ngày 28/06/2015, một trung sĩ cảnh sát của tiểu bang New York , Jay Cook, trông thấy tù nhân vượt ngục David Sweat đi bên đường, và khi người tù nhân này chạy trốn, viên cảnh sát đã bắn hai phát đạn vào kẻ vượt ngục.

Theo hình ảnh được đăng tải, khi áp tải kẻ vượt ngục ra ngoài, chờ xe cứu thương, thì người này mửa ra máu.., và được chở đến bệnh viện Alice Hyde Medical Center ở tình trạng trầm trọng.


Richard Matt

Bức ảnh chụp tại thời điểm Sweat bị bắt cho thấy trên mặt và người tên này có nhiều vết máu. Sweat mặc trang phục bình thường để che giấu thân phận.

Richard Matt và David Sweat, đều phạm tội giết người, hôm 07/06/2015 trốn khỏi Trại cải tạo Clinton, nhà tù được canh phòng cẩn mật bậc nhất New York. Chúng cắt thủng bức tường thép buồng giam, sau đó lần theo hệ thống cống ngầm để thoát ra ngoài thông qua một nắp cống trên phố. Hơn 1.100 nhân viên hành pháp được điều động để truy lùng hai kẻ sát nhân. Hôm 26/06/2015, Matt bị tiêu diệt trong một khu rừng ở Malone, gần biên giới Canada.

Các tin khác