Home » Thế Giới » Cảnh sát Los Angeles bắn chết người homeless ở khu Skid Row

Cảnh sát Los Angeles bắn chết người homeless ở khu Skid Row

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ hôm 02/03/2015 đưa tin giới chức trách Los Angeles (Mỹ) thừa nhận cảnh sát thành phố bắn chết một người đàn ông tại khu Skid Row sau một cuộc vật lộn nhưng chưa rõ liệu người này có phải là người vô gia cư hay không.

Khi các cảnh sát cố gắng khống chế người đàn ông này, người ta nghe thấy một giọng nói vang lên “Bỏ súng xuống”. Vài giây sau đó, 5 phát súng vang lên.

Cảnh sát vẫn chưa xác nhận liệu người đàn ông đó có vũ khí hay không.

saigontin_canh-sat-Los Angeles-ban-chet-nguoi-homeless-o-khu-Skid Row
Ảnh : saigontin.net

Vụ việc xảy ra tại quận Skid Row khét tiếng của Los Angeles, nơi có một lượng lớn người vô gia cư.

Phát ngôn viên cảnh sát Barry Montgomery nói với tờ LA Times rằng các cảnh sát khi đó đang thực thi nhiệm vụ sau khi nghe tin có vụ cướp trong khu vực này.

saigontin_canh-sat-Los Angeles-ban-chet-nguoi-homeless-o-khu-Skid Row -
Ảnh : saigontin.net

Chỉ huy cảnh sát Los Angeles, ông Andrew Smith thì cho biết đã có một cuộc giành giật vũ khí của một trong những cảnh sát tại hiện trường. Nhưng ông khẳng định với LA Times rằng không có khẩu súng nào khác được thu hồi sau vụ nổ súng.

Năm ngoái, một loạt vụ cảnh sát trấn áp khiến người da màu thiệt mạng đã đẩy căng thẳng tại Mỹ lên cao. Trong đó, vụ thiếu niên 18 tuổi Michael Brown bị cảnh sát bắn chết hồi tháng 8 đã làm bùng phát các cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.

Các tin khác