Home » Thế Giới » Cảnh sát Mỹ lại bắn chết 2 người da màu ở Chicago

Cảnh sát Mỹ lại bắn chết 2 người da màu ở Chicago

Một viên cảnh sát Chicago (Mỹ) đã bắn chết một nam sinh viên và một phụ nữ là mẹ của 5 đứa con vào sáng 26/12/2015. Cả hai nạn nhân đều là người da đen.

saigontin_canh-sat-my-lai-ban-chet-2-nguoi-da-mau-o-chicago
Quintonio Legrier và bà Bettie Jones. Ảnh: saigontin.com

Gia đình hai nạn nhân người da màu này cho biết cảnh sát được gọi đến khi LeGrier đe dọa cha mình bằng gậy bóng chày kim loại tại một ngôi nhà 2 tầng.

Trong khi đó, bà Evelyn Glover, em họ của bà Jones, nói rằng bà Jones bị bắn khi đang mở cửa cho cảnh sát vào nhà.

Vụ nổ súng xảy ra khi LeGrier từ Trường ĐH Bắc Illinois, về thăm nhà trong dịp lễ Giáng sinh. Cha của LeGrier là chủ của ngôi nhà nói trên, còn bà Jones là người thuê trọ tại tầng 1 của ngôi nhà.

“Hành vi giết chóc này phải chấm dứt – bà Janet Cooksey, mẹ của LeGrier, khóc nức nở trong cuộc họp báo hôm qua 27-12 (sáng 28-12 giờ VN) – Không thể để các bậc cha mẹ cứ phải chôn cất con cái mình. Lẽ ra cảnh sát phải bảo vệ người dân. Chẳng lẽ phù hiệu cảnh sát là giấy phép giết người à?”

saigontin_canh-sat-my-lai-ban-chet-2-nguoi-da-mau-o-chicago -
Ảnh: saigontin.com

Bà nhấn mạnh con trai bà bị bắn bảy phát đạn, trong đó có một phát vào mông. Điều đó cho thấy LeGrier đã quay đi nhưng vẫn bị cảnh sát bắn. Cháu của nạn nhân Jones là Jamah Cole lên án cảnh sát Chicago dùng bạo lực chết người một cách quá bừa bãi và không cần thiết.

Chính quyền Chicago tuyên bố sẽ điều tra vụ xả súng này. Trên thực tế, trong thời gian qua căng thẳng sắc tộc ở Chicago đang leo thang nghiêm trọng sau khi CPD công bố video quay cảnh thiếu niên da đen 17 tuổi Laquan McDonald bị một cảnh sát bắn 16 phát đạn vào người dù không có vũ khí và không kháng cự hồi năm 2014.

Các tin khác