Home » Thế Giới » Cảnh sát Thái Lan tóm được nghi phạm đánh bom Bangkok

Cảnh sát Thái Lan tóm được nghi phạm đánh bom Bangkok

Cảnh sát Thái Lan cho biết đã bắt được nghi phạm đánh bom ở Bangkok đầu tuần trước khiến 20 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương.

saigontin_canh-sat-thai-lan-tom-duoc-nghi-pham-danh-bom-bangkok
Nghi phạm đánh bom đền Erawan. Ảnh: saigontin.net

Khoảng 100 cảnh sát và binh sĩ quân đội bao vây chung cư nơi nghi can này sinh sống. Tại nơi ở của nghi can, cảnh sát đã phát hiện các công cụ, vật liệu chế bom.

Đáng chú ý, các vật liệu chế bom này cùng loại với 2 quả bom phát nổ ở đền Erawan hôm 17/08/2015 và ở cầu Sathorn hôm 18/08/2015.

Saigontin dẫn nguồn tin cảnh sát nói nghi can này có những đặc điểm mô tả giống như hình vẽ phác họa chân dung mà cảnh sát công bố trước đó. Nghi can này là người Thổ Nhĩ Kỳ.

saigontin_canh-sat-thai-lan-tom-duoc-nghi-pham-danh-bom-bangkok -
Hiện trường vụ đánh bom đền thờ Erawan. Ảnh: saigontin.net

“Chúng tôi tìm thấy cả chục hộ chiếu trong phòng người này. Chúng tôi phải kiểm tra xem người này thực sự mang quốc tịch nước nào”, phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Chakthip Chaijinda cho biết thêm.

Thời gian qua, cảnh sát Thái Lan đã chịu nhiều áp lực khi cuộc điều tra tiến triển chậm chạp. Rất nhiều giả thuyết về động cơ của vụ án đã được đưa ra, trong đó có khả năng đây là hành động trả đũa của người Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Thái Lan trục xuất nhiều người Duy Ngô Nhĩ đến từ Tân Cương về lại Trung Quốc.

Các tin khác