Home » Thế Giới » Cảnh sát Thái Lan truy tìm thêm 2 nghi phạm đánh bom

Cảnh sát Thái Lan truy tìm thêm 2 nghi phạm đánh bom

Cảnh sát Thái Lan ngày 31/08/2015 đã phát lệnh truy nã thêm 2 nghi phạm trong vụ đánh bom tại đền Erawan, và công bố ảnh phác hoa chân dung 2 kẻ này trong một chương trình phát truyền hình trực tiếp.

saigontin_canh-sat-thai-lan-truy-tim-them-2-nghi-pham-danh-bom
Chân dung 2 nghi phạm. Ảnh: saigontin.net

Saigontin dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Prawut Thawornsiri, cho biết Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ Wanna Suansant, 26 tuổi, thuê phòng tại Maimuna Garden Home, một khu căn hộ ở quận Min Buri, Bangkok. Người phụ nữ này trước đó chỉ được xác định danh tính là Misaloh.

Khi cảnh sát khám xét phòng của Wanna Suansant hôm qua, họ phát hiện phân bón urê, một chiếc xe đồ chơi với các bộ phận có thể được sử dụng để kích nổ bom từ xa, bu lông có thể được sử dụng như mảnh bom, đèn trang trí có thể dùng làm mồi kích nổ.

Tuy nhiên đêm 31/08/2015, một phóng viên đã liên lạc được với nữ nghi phạm Wanna Suansan là người Thái theo đạo Hồi (tên theo đạo Hồi là Maisaroh). Cô này thanh minh đã ở Thổ Nhĩ Kỳ trong 3 tháng qua.

saigontin_canh-sat-thai-lan-truy-tim-them-2-nghi-pham-danh-bom -
Wanna Suansant nói rằng mình đang ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: saigontin.net

Cô cũng nói “rất sốc” khi hay tin mình bị lực lượng chức năng buộc tội trên kênh truyền hình quốc gia Thái Lan.

Wanna cho biết cô cũng đã nói chuyện với cảnh sát qua điện thoại. Sau đó cho thông tin thêm là cảnh sát ở Bangkok đã liên hệ lại với cô và yêu cầu cô không được trả lời báo chí.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết, việc kiểm tra các hồ sơ đi lại của người phụ nữ này cho thấy cô đã rời Dubai ngày 01/07/2015.

Các tin khác