Home » Thế Giới » Chiến đấu cơ F-16 của Hoa Kỳ “ăn đạn” của khủng bố tại Afghanistan

Chiến đấu cơ F-16 của Hoa Kỳ “ăn đạn” của khủng bố tại Afghanistan

Một máy bay chiến đấu của Mỹ F-16 đã bị trúng hỏa lực hạng nhẹ trong khi đang tuần tra tại chiến trường Afghanistan vào tuần trước, các nguồn tin quân sự Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Hai (19/10/2015).

saigontin_chien-dau-co-F-16-cua-hoa-ky-an-dan-cua-khung-bo-tai-Afghanistan
Một máy bay chiến đấu F-16. Ảnh: saigontin.net

Vụ tấn công xảy ra hôm 13/10/2015 ở quận Sayid Karam, tỉnh Paktia, đông Afghanistan, nơi phần lớn nằm dưới sự kiểm soát của Taliban – phiến quân chiến đấu chống lực lượng NATO do Mỹ dẫn đầu và quân đội chính phủ kể từ khi nhóm này bị lật đổ năm 2001.

Taliban tuyên bố họ đã bắn rơi máy bay trên Twitter vào tối hôm đó, nhưng khi được hỏi, quân đội Mỹ cho biết họ không có “thông tin hoạt động để xác nhận tuyên bố của Taliban”.

saigontin_chien-dau-co-F-16-cua-hoa-ky-an-dan-cua-khung-bo-tai-Afghanistan -
Ảnh cho thấy Taliban đứng cạnh những bộ phận của máy bay F-16. Ảnh: saigontin.net

Hình ảnh do AFP thu được và được xem bởi J. Chacko, nhà phân tích quân sự tại London, cho thấy chiếc máy bay bị mất hai thùng nhiên liệu, một tên lửa không đối đất, và hai quả bom thường. Chúng cũng cho thấy các chiến binh bịt mặt tạo dáng chụp ảnh với những thiết bị này.

Trong một diễn biến liên quan tới hình hình Afghanistan, các quan chức cao cấp của Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 19/10/2015 cho biết Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý sẽ vẫn duy trì sự hiện diện quân đội như quy mô hiện nay tại Afghanistan.

Các tin khác