Home » Thế Giới » Đánh bom kinh hoàng tại Bỉ, hàng chục thương vong

Đánh bom kinh hoàng tại Bỉ, hàng chục thương vong

Ba vụ nổ gồm 2 vụ tại nhà ga sân bay Zaventem, thủ đô Brussels, Bỉ lúc 14 giờ (giờ VN) và 1 vụ ở 1 ga tàu điện gần đó ngày 22.3 khiến ít nhất 34 người chết và gần 100 người bị thương.

saigontin_danh-bom-kinh-hoang-tai-bi-hang-chuc-thuong-vong
Nghi phạm trong vụ đánh bom được camera ghi nhận. Ảnh: saigontin.com

Bức ảnh được cho là chụp nghi phạm 2 vụ nổ ở sân bay Brussels đang được tài khoản của một số nhà báo nước ngoài lan truyền trên mạng. Trong ảnh là 2 người đàn ông tóc đen, mặc áo đen dùng xe đẩy của sân bay.

Thị trưởng Brussels Yvan Mayuer xác nhận vụ nổ ở ga tàu điện ngầm khiến ít nhất 20 người chết, 106 người bị thương, trong đó có 17 người bị thương nặng.

Một vụ nổ thứ tư được ghi nhận trên đại lộ Louise ở trung tâm Brussels, nhưng chính quyền thành phố cho biết đây là vụ nổ do lực lượng an ninh thực hiện nhằm hủy bom an toàn. Các chuyên gia bom mìn đang rà soát để loại bỏ các mối nguy hiểm tại khu vực ga tàu điện ngầm Maalbeek, theo đài RTBF của Bỉ.

saigontin_danh-bom-kinh-hoang-tai-bi-hang-chuc-thuong-vong -
Ảnh: saigontin.com

Các nhân chứng cho biết họ “cảm nhận những chấn động” từ vụ nổ được cho là nhằm vào khu vực làm thủ tục lên máy bay của hãng American Airlines lúc 8h, giờ địa phương (7h GMT).

Lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường đã phát hiện thêm một số thiết bị gây nổ khác trong sân bay.

Truyền thông Bỉ cho biết, loạt vụ nổ ở sân bay Zaventem là hành động “tấn công liều chết”.

Các tin khác