Home » Thế Giới » Đánh bom thảm sát rung chuyển Baghdad

Đánh bom thảm sát rung chuyển Baghdad

Thành phố Baghdad (Iraq) vừa rung chuyển vì ba vụ đánh bom xe liên tiếp. Các vụ đánh bom trên khiến hơn 220 người thương vong.

saigontin_danh-bom-tham-sat-rung-chuyen-Baghdad
Hiện trường vụ đánh bom xe ở Sadr City. Ảnh: saigontin.us

Quả bom đầu tiên phát nổ tại một khu chợ đông đúc ở khu Sadr City, phía bắc Baghdad, vào khoảng 10h làm ít nhất 64 người chết, Saigontin dẫn lời các quan chức cho biết. Vụ nổ làm các cửa hàng gần đó bốc cháy, phương tiện trên đường phố bị biến dạng.

Một kẻ đánh bom tự sát xông vào điểm kiểm soát an ninh dẫn đến Kadhimiya, tây bắc Baghdad, nơi có một ngôi đền của người Hồi giáo dòng Shiite, làm 17 người thiệt mạng. Một ôtô chứa bom phát nổ ở quận Jamea, tây Baghdad, khiến 13 người chết, một quan chức Bộ Nội vụ Iraq cùng nhiều nguồn tin y tế nói.

saigontin_danh-bom-tham-sat-rung-chuyen-Baghdad -
Ảnh: saigontin.us

Nhà nước Hồi giáo (IS) sau đó đăng thông báo nhận trách nhiệm về cả ba vụ tấn công, còn làm khoảng 150 người bị thương. Nhóm phiến quân công bố biệt danh của những kẻ đánh bom tự sát tham gia.

Phái viên của LHQ tại Iraq, ông Jan Kubis, và phát ngôn viên Bộ ngoại giao Mỹ, bà Elizabeth Trudeau, đều đã lên án cuộc tấn công đẫm máu của lực lượng khủng bố. Cho đây là những cuộc tấn công hèn hạ nhằm vào những người dân vô tội và đời sống thường nhật của họ.

Các tin khác