Home » Thế Giới » Đảo Bali có thể là mục tiêu kế tiếp của khủng bố ISIS

Đảo Bali có thể là mục tiêu kế tiếp của khủng bố ISIS

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu cho biết, Bali có thể sẽ là mục tiêu khủng bố tiếp theo sau vụ tấn công tại Sarinah, Jakarta.

saigontin_bali-co-the-la-muc-tieu-ke-tiep-cua-khung-bo-isis
Đảo thiên đường Bali. Ảnh: saigontin.com

“Nếu Bali và Jakarta bị tấn công, cả thế giới sẽ thấy. Nếu tấn công ở các khu vực khác, chẳng hạn như Parung, sẽ không có ai quan tâm” – ông Ryamizard nói.

Ryamizard kêu gọi cộng đồng duy trì tình trạng báo động cao để lường trước các vụ tấn công khủng bố. Trong một nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy ở Bali, cảnh sát và quân đội đã được chỉ thị đảm bảo an toàn cho hòn đảo này. Chính phủ hiện chưa khẳng định được địa điểm chính xác vụ tấn công tiếp theo có thể xảy ra ở Bali.

Bộ trưởng Ryamizard giải thích, động cơ đằng sau các vụ tấn công là nhằm tạo sự sợ hãi trong dân chúng. Ông kêu gọi người dân không nên hoảng sợ trước những vụ tấn công gần đây. “Chúng ta phải luôn thận trọng và cảnh giác để ngăn chặn xung đột” – ông Ryamizard nói.

saigontin_bali-co-the-la-muc-tieu-ke-tiep-cua-khung-bo-isis -
Hiện trường vụ tấn công khủng bố Jakarta. Ảnh: saigontin.com

Hiện nay Indonesia đã triển khai thêm lực lượng cảnh sát và quân đội cùng các biện pháp an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho các khu vực đông người như sân bay, khách sạn, nhà hàng, hộp đêm…

Trong một diễn biến liên quan, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chính thức tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra loạt vụ tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Jakarta hôm qua làm 7 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Giới chức Indonesia cũng đã xác nhận thông tin này.

Các tin khác