Home » Thế Giới » Địa chấn khủng khiếp đe dọa Nepal lần thứ 2

Địa chấn khủng khiếp đe dọa Nepal lần thứ 2

Báo Saigontin ngày 12/05/2015 cho biết một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter kèm theo nhiều dư chấn mạnh tiếp tục rung chuyển Nepal, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và gần 1.000 người bị thương.

saigontin_dia-chan-khung-khiep-de-doa-nepal-lan-thu-2
Động đất tiếp tục đe dọa cuộc sống người dân Nepal. Ảnh: saigontin.net

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 7,4 độ richter, ở độ sâu chỉ 19 km. Tâm của động đất cách thị trấn Namche Bazar 68 km về phía tây, gần đỉnh Everest. Người dân có thể cảm nhận được rung chấn tại miền bắc Ấn Độ, tại thủ đô New Dehli, cũng như tại Dhaka, thủ đô Bangladesh.

“Đây thực sự là một trận động đất mạnh”, Prakash Shilpakar, chủ tiệm đồ thủ công ở Kathmandu, cho hay. Người dân Kathmandu đều hoảng loạn và chạy bổ ra đường.

saigontin_dia-chan-khung-khiep-de-doa-nepal-lan-thu-2 -
Nepal vẫn chưa khắc phục được hậu quả của cơn động đất ngày 25/04/2015. Ảnh: saigontin.net

Trận động đất này xảy ra trong bối cảnh người dân Nepal và cả thế giới chưa hết kinh hoàng sau trận động đất lịch sử mạnh 7,8 độ richter tại đất nước này hôm 25/04/2015. Đây được coi là thảm họa tồi tệ nhất ở Nepal trong vòng 80 qua, cướp mạng của ít nhất 8.046 người và khiến 17.800 người bị thương. Hiện hàng triệu người dân Nepal hiện vẫn phải sống trong lều bạt và nhờ vào hàng cứu trợ.

Các tin khác