Home » Thế Giới » Điều tra cảnh sát Mỹ bắn chết người tâm thần da màu

Điều tra cảnh sát Mỹ bắn chết người tâm thần da màu

Saigontin (Texas, USA) ngày 30/12/2014 đưa tin theo báo cáo mới nhất của Sở Cảnh sát Los Angeles, một thanh niên da màu bị cảnh sát da trắng bắn chết hồi tháng Tám đã nhận đúng ba phát đạn vào người. mà không có giằng co như cảnh sát đã khai.

Nạn nhân Ezell Ford, 25 tuổi, mắc bệnh tâm thần, bị hai cảnh sát tuần tra ở phía nam Los Angeles bắn chết hôm 11/08/2014. Khi đó Ford không có vũ khí và đi lang thang một mình. Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD) khẳng định Ford đã tấn công hai cảnh sát này và cố giằng súng từ tay họ.

saigontin_dieu-tra-canh-sat-my-ban-chet-nguoi-tam-than-da-mau
Nạn nhân Ezell Ford. Ảnh : saigontin.net

Tuy nhiên các nhân chứng khẳng định không hề có dấu hiệu cho thấy Ford tỏ ra hung hãn. Bản báo cáo pháp y đưa ra kết luận rằng Ford đã bị bắn ba phát, trong đó có một phát từng đằng lưng, tất cả đều ở cự ly gần.

Theo báo cáo này thì Ezell Ford bị bắn ba phát chí tử gồm hai phát phía bên tay phải và một phát phía sau lưng từ khoảng cách rất gần. Một nhân chứng là người quen của gia đình Ezell Ford cho biết không nhìn thấy có ẩu đả giữa cảnh sát và thanh niên này. Trong khi trước đó, cảnh sát khai là Ezell đã cố giật lấy súng của họ nên họ mới có phản ứng mạnh như thế.

Trong báo cáo còn ghi rõ rằng trên cơ thể của Ezell có những vết bầm. Gia đình Ezell đã đệ đơn kiện Sở Cảnh sát Los Angeles vì có sai sót trong quá trình thực hiện nhiệmm vụ của cảnh sát nơi này.

saigontin_dieu-tra-canh-sat-my-ban-chet-nguoi-tam-than-da-mau -
Ảnh : saigontin.net

Một ngày trước đó, cũng có ai đó đã bắn ba viên đạn về phía hai cảnh sát ở hạt Pasco tại Florida. Nhà chức trách rao thưởng 3.000 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin về ngườinày. Cảnh sát cũng đang truy lùng một kẻ phun sơn dòng chữ “Bắn cảnh sát” trên một con đường ở Florida.

Các vụ tấn công cảnh sát Mỹ xảy ra trong thời điểm thành phố New York còn đang rúng động vì vụ hai sĩ quan Rafael Ramos và Wenjian Liu bị một người da đen bắn chết hôm 20-12. Hung thủ Ismaaiyl Brinsley sau đó đã tự sát.

Các tin khác