Home » Thế Giới » Đối đầu với Hoa Kỳ và Hàn Quốc, Triều Tiên không có cửa

Đối đầu với Hoa Kỳ và Hàn Quốc, Triều Tiên không có cửa

Triều Tiên không có cơ hội đánh bại quốc gia láng giềng phía nam của mình và các đồng minh của họ trong một cuộc xung đột, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter phát biểu hôm 01/09/2015 sau khi hai miền Triều Tiên đứng trước nguy cơ trên bờ vực chiến tranh.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter. Ảnh: saigontin.net

Ông Carter cho biết: “Chúng tôi chắc rằng Triều Tiên luôn hiểu rõ bất kỳ hành động khiêu khích nào cũng sẽ thất bại và họ không có cơ hội đánh bại Mỹ cũng như đồng minh Hàn Quốc. Đó có lẽ là nơi duy nhất trên thế giới chiến tranh có thể xảy ra chỉ với “cái búng tay” của chúng tôi”.

Những bình luận trên được xem là phát ngôn mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của ông Carter về Triều Tiên, đặc biệt chúng lại được đưa ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Seoul và Bình Nhưỡng trong thời gian gần đây.

saigontin_doi-dau-voi-hoa-ky-va-han-quoc-trieu-tien-khong-co-cua -
Triều Tiên không có cơ hội thắng. Ảnh: saigontin.net

Khủng hoảng liên Triều tháng trước nổ ra do một vụ nổ mìn làm hai lính Hàn Quốc bị thương tật khi đang tuần tra dọc biên giới với Triều Tiên. Hai nước đạt thoả thuận để xuống thang căng thẳng hồi tuần trước.

Mỹ đóng vai trò then chốt tại bán đảo Triều Tiên kể từ cuối cuộc chiến 1950 – 1953. Gần 30.000 lính Mỹ đóng quân thường trực tại Hàn Quốc.

Các tin khác