Home » Thế Giới » Donald Trump châm biếm cựu tổng thống Hoa Kỳ George Bush

Donald Trump châm biếm cựu tổng thống Hoa Kỳ George Bush

Nhận định trên được đưa ra ngay sau khi ứng viên tổng thống Donald Trump tỏ thái độ phê bình cựu tổng thống George Bush về cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng ngày 11-9.

saigontin_Donald Trump-cham-biem-cuu-tong-thong-hoa-ky-George Bush
Donald Trump và George Bush. Ảnh: saigontin.net

Trong cuộc phỏng vấn của đài CNN, phóng viên đài này hỏi ông Trump rằng liệu ông có nghĩ vụ tấn công khủng bố 11-9-2001 là do lỗi của cựu TT Bush, ông lắng nghe câu hỏi nhưng sau đó lảng sang chuyện khác.

Vài phút sau, ông Trump tiếp tục không trả lời câu hỏi về phản ứng của mình đối với những bình luận của ông Jeb Bush – em trai cựu TT Bush, người cũng tham gia tranh cử tổng thống 2016 – trên mạng xã hội Twitter. Tính ra ông trùm truyền thông Mỹ bỏ qua ít nhất 6 câu hỏi liên quan đến anh em nhà Bush.

saigontin_Donald Trump-cham-biem-cuu-tong-thong-hoa-ky-George Bush -
Donald Trump. Ảnh: saigontin.net

Vụ việc khởi nguồn từ cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV ngày 16/10/2015 vừa qua khi Donald Trump mỉa mai cho biết: “Hãy cứ nói bất cứ điều gì bạn thích về George Bush nhưng hãy nhớ rằng Trung tâm thương mại thế giới đã bị sập trong nhiệm kỳ của ông ấy”.

Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn mập mờ thể hiện rằng cựu tổng thống nên cảm thấy xấu hổ về vụ tấn công làm chết gần 3.000 người Mỹ ngay trong thời điểm ông cầm quyền.

Khi được người dẫn chương trình khuyến cáo ông không thể đổ lỗi cho tổng thống George Bush về tai họa khủng khiếp ấy, ứng viên tổng thống Donald Trump liền phản pháo: “ông ấy là tổng thống, đúng không?… Dù có đổ lỗi hay không thì ông ấy vẫn là tổng thống. Và tòa nhà ấy đã sụp đổ ngay trong nhiệm kỳ của ông ấy”.

Các tin khác