Home » Thế Giới » Donald Trump công bố tài chính 10 tỷ USD

Donald Trump công bố tài chính 10 tỷ USD

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump mới đây đã kê khai tài chính cá nhân. Theo đó, tổng tài sản của tỷ phú này lên tới hơn 10 tỷ USD.

saigontin_Donald Trump-cong-bo-tai-chinh-10-ty-usd
Donald Trump. Ảnh: saigontin.us

Con số này gấp 2 lần so với các dự đoán trước đó. Tỉ phú Trump phải kê khai tài chính cá nhân với Ủy ban bầu cử liên bang, một bước mà mọi ứng cử viên phải làm trước khi được phê chuẩn là một ứng cử viên chính thức.

Trong một diễn biến khác, ông Trump cho biết ông sẵn lòng nói chuyện với lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un để chấm dứt chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

Tuy nhiên, theo Reuters, tỉ phú Trump từ chối chia sẻ thông tin chi tiết về các kế hoạch mà ông sẽ sử dụng để thương thuyết với Triều Tiên.

saigontin_Donald Trump-cong-bo-tai-chinh-10-ty-usd -
Ảnh: saigontin.us

“Tôi sẽ nói chuyện với ông ấy. Tôi không gặp vấn đề nào trong việc nói chuyện với ông ấy” – ông Trump tuyên bố.

Những người chỉ trích cho rằng tỷ phú bất động sản đang thổi phồng tài sản ròng trong đơn kê khai và các tài liệu thuế của ông sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về số tiền thực ông có.

Ông Trump, một ứng viên tranh cử tổng thống của đảng Cộng hoà, vẫn từ chối công bố hồ sơ thuế, một việc các ứng viên tổng thống vẫn thường làm. Quyết định này của ông bị đối thủ tiềm năng Hillary Clinton của đảng Dân chủ chỉ trích.

Các tin khác