Home » Thế Giới » Đức giảm tiếp nhận người tị nạn sau các vụ bạo động

Đức giảm tiếp nhận người tị nạn sau các vụ bạo động

Vụ hỗn loạn trong đêm Giao thừa tại TP Cologne (Đức) đã tác động mạnh tới cuộc tranh luận tại nước này về vấn đề tiếp nhận người nhập cư.

saigontin_duc-giam-tiep-nhan-nguoi-ti-nan-sau-cac-vu-bao-dong
Dòng người tị nạn đổ về châu Âu. Ảnh: saigontin.com

“Số người di cư mỗi ngày được trả về đã tăng từ 60 hồi tháng 12 lên 200 kể từ đầu năm nay”, Saigontin dẫn lời David Furtner, phát ngôn viên cảnh sát bang Upper Austria, nói.

Nhiều người không có giấy tờ hợp lệ, trong khi những người khác không muốn nộp đơn xin tị nạn ở Đức mà là các nước khác, chủ yếu là ở vùng Scandinavia. Hầu hết những người bị gửi về Áo không phải là người Syria, những người thường được cho tị nạn. Họ là người di cư chủ yếu từ Afghanistan, cũng như Morocco và Algeria.

Saigontin dẫn lời một nữ phát ngôn viên cảnh sát ở Munich, Đức xác nhận nước này đang trả về tới khoảng 100 người di cư, nhưng bà không xác nhận sự gia tăng. “Chúng tôi áp dụng quy định pháp luật hợp lệ. Chúng chưa thay đổi”, bà nói.

saigontin_duc-giam-tiep-nhan-nguoi-ti-nan-sau-cac-vu-bao-dong -
Ảnh: saigontin.com

Áo là quốc gia trung chuyển phổ biến nhất với hàng trăm ngàn người tị nạn và người di cư muốn tìm đường tới châu Âu. Hầu hết họ đều di chuyển qua bang Upper Austria. Hiện khu vực này mỗi ngày có từ 1.000 – 2.000 người đi qua.

Tuần trước Thụy Điển, một điểm đến quen thuộc với nhiều người di cư, cũng đã tìm cách ngăn chặn dòng người nhập cư bằng cách áp dụng các biện pháp kiểm soát những người di chuyển từ Đan Mạch sang.

Đan Mạch cũng thiết lập các chốt kiểm soát với dòng người đổ đến từ Đức.

Các tin khác