Home » Thế Giới » Email cá nhân của giám đốc CIA bị xâm nhập

Email cá nhân của giám đốc CIA bị xâm nhập

Tài khoản thư điện tử cá nhân của Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan đã bị tin tặc tấn công và đánh cắp một số tài liệu nhạy cảm, trong đó có một hồ sơ xin phép sử dụng thông tin mật, Saigontin cho hay.

saigontin_Email-ca-nhan-cua-giam-doc-cia-bi-xam-nhap
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ John Brennan. Ảnh: saigontin.net

Hacker này khẳng định, mình “không phải là một tín đồ Hồi giáo”, nhưng do phản đối chính sách ngoại giao của Mỹ và ủng hộ Palestine, nên đã quyết định tiến hành vụ tấn công.

Về vụ việc này, Saigontin cho biết, tin tặc tự nhận là “học sinh trung học” đã chủ động liên hệ với báo New York Post để kể về vụ xâm nhập. Đối tượng cho biết, đã sử dụng phương pháp lừa đảo qua mạng (social engineering) để “qua mặt” các nhân viên của Verizon, công ty mẹ của AOL – nơi cung cấp tài khoản thư điện tử cho CIA, tiết lộ thông tin cá nhân của ông Brennan, sau đó thuyết phục AOL thay đổi mật khẩu tài khoản.

Trong khi đó, CIA cho biết vụ việc nêu trên là vấn đề cá nhân và sẽ không bình luận thêm.

saigontin_Email-ca-nhan-cua-giam-doc-cia-bi-xam-nhap -
Một người tự xưng là học sinh đã đánh cắp email của ông. Ảnh: saigontin.net

Một người phát ngôn Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho AFP biết: “Chúng tôi nắm được thông tin từ New York Post, nhưng đây là quy định, chúng tôi không thể bình luận về vấn đề an ninh cá nhân của Bộ trưởng”.

Ngoài ra, tin tặc này cũng khẳng định đã “đột nhập” được vào tài khoản Comcast thuộc về Bộ trưởng An ninh Nội địa Jeh Johnson và đã công bố những tài liệu liên quan đến thông tin cá nhân của ông này.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và các cơ quan liên bang đang điều tra danh tính kẻ tấn công, một nguồn tin nói có thể cậu này sẽ bị xử lý hình sự.

Các tin khác