Home » Thế Giới » Giả hộ chiếu Syria để xin nhập cư vào Đức

Giả hộ chiếu Syria để xin nhập cư vào Đức

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức cho biết ước tính có đến 30% người di cư đến châu Âu đang giả mạo là công dân Syria để được tạo điều kiện thuận lợi khi làm thủ tục nhập cư.

saigontin_gia-ho-chieu-syria-de-nhap-cu-vao-duc
Dân tị nạn SYria. Ảnh: saigontin.net

Người phát ngôn này nói: “Đó là số liệu ước lượng từ quan sát của các nhân viên chức trách tại thực địa, nhất là từ lực lượng cảnh sát liên bang, Văn phòng phụ trách vấn đề người di cư và người tị nạn cùng cơ quan bảo vệ biên giới Liên minh châu Âu Frontex”.

Bộ trưởng nội vụ Thomas de Maiziere cho biết: “Chúng tôi đang xem xét các hộ chiếu Syria giả và thấy có những người khai họ từ Syria đến nhưng lại không nói được tiếng Ả rập nào”.

Điều này khiến Đức và các nước EU lo ngại về quốc tịch thật sự của trên 150.000 người tị nạn vừa đến EU trong thời gian gần đây, lo ngại nguy cơ các phần tử khủng bố trà trộn vào làn sóng người tị nạn để tràn vào châu Âu.


Mộ số kẻ mạo danh người Syria để nhập cư trái phép. Ảnh: saigontin.net

“Chúng tôi phát hiện nhiều hộ chiếu Syria giả mạo. Có nhiều người nói họ là dân Syria, nhưng không hề nói tiếng Ả Rập”, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maizière cho biết, đồng thời thừa nhận cuộc khủng hoảng dân tị nạn đã “mất kiểm soát”.

Các tin khác