Home » Thế Giới » Giám đốc Văn phòng Quản lý nhân sự của Hoa Kỳ từ chức

Giám đốc Văn phòng Quản lý nhân sự của Hoa Kỳ từ chức

Giám đốc Cơ quan Quản lý Nhân sự Hoa Kỳ (OPM) Katherine Archuleta đã từ chức giữa lúc bê bối leo thang sau vụ một lượng dữ liệu lớn về nhân viên liên bang bị tin tặc đánh cắp.

saigontin_giam-doc-van-phong-quan-ly-nhan-su-hoa-ky-tu-chuc
Bà Katherine Archuleta. Ảnh: saigontin.net

Trong một thông cáo, bà Archuleta nói: “Tôi nói với ngài Tổng thống rằng tôi tin đây là điều tốt nhất cho bản thân mình là bước sang một bên nhường chỗ cho lãnh đạo mới, giúp cơ quan vượt qua các thách thức hiện nay”.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Barack Obama đã “chấp thuận đơn từ chức của bà Katherine Archuleta và cám ơn sự phục vụ của bà trong nhiều năm qua”.

saigontin_giam-doc-van-phong-quan-ly-nhan-su-hoa-ky-tu-chuc -
Tin tặc Trung Quốc. Ảnh: saigontin.net

Cuộc điều tra về vụ tấn công mạng quy mô lớn tình nghi do Trung Quốc thực hiện và nhắm đến hệ thống máy tính của chính phủ liên bang Hoa Kỳ cho thấy các dữ liệu bị đánh cắp bao gồm hồ sơ kiểm tra lý lịch của 19,7 triệu ứng cử viên cho các công việc của chính phủ và 1,8 triệu người khác, chủ yếu là vợ chồng hoặc người yêu của những ứng viên này.

OPM cũng lưu ý rằng bất kỳ ai từng trải qua một cuộc điều tra lý lịch từ năm 2000 trở về sau này đều “có khả năng trở thành nạn nhân của cuộc tấn công mạng lần này”.

Các tin khác