Home » Thế Giới » Hàng chục ngàn dân Malaysia mù quáng tin theo IS

Hàng chục ngàn dân Malaysia mù quáng tin theo IS

Có tới 50.000 người ở Malaysia được cho là đã và đang ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Con số gây sốc này được Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai tiết lộ trong một cuộc hội thảo ngày 12/12/2015 về vấn đề an ninh quốc gia tại thủ đô Kuala Lumpur.

saigontin_hang-chuc-ngan-dan-Malaysia-mu-quang-tin-theo-is
Malaysia là đất nước có số dân Hồi giáo rất đông. Ảnh: saigontin.com

“Sự ảnh hưởng của IS đối với công dân Malaysia là một mối đe dọa thực sự không thể xem thường và bỏ qua”, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai tuyên bố.

Bộ trưởng Liow cho hay, số liệu ông đưa ra dựa trên ước tính của cơ quan tình báo của Malaysia.

“Dù chỉ có 1% số này trở nên cực đoan và thực hiện các cuộc tấn công vào bất kỳ khu vực nào của Malaysia, chúng ta sẽ gặp rắc rối thực sự”, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia cảnh báo.

saigontin_hang-chuc-ngan-dan-Malaysia-mu-quang-tin-theo-is -
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong. Ảnh: saigontin.com

Ông Liow cho rằng, Malaysia không phải là quốc gia duy nhất đối mặt với mối đe dọa này. Ông đã lấy dẫn chứng các cuộc tấn công khủng bố gần đây ở Paris và California. Ông cho rằng, thanh niên trên toàn thế giới đang bị thu hút bởi IS thông qua mạng xã hội do vậy Malaysia cần sẵn sàng đối phó với mối đe dọa này.

Tại hội thảo, ông cũng đánh giá cao nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng cảnh sát Malaysia trong việc ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan ở quốc gia này. Ông cho rằng, văn hóa và lịch sử ôn hòa của Malaysia đã góp phần đảm bảo người dân của Malaysia không trở thành những phần tử cực đoan.

Các tin khác