Home » Thế Giới » Hàng ngàn binh lính Nato được triển khai gần biên giới Nga

Hàng ngàn binh lính Nato được triển khai gần biên giới Nga

Mỹ và các đồng minh trong NATO đang chuẩn bị bố trí bốn tiểu đoàn – khoảng 4.000 binh sĩ – tại Ba Lan và các nước vùng Baltic, Saigontin dẫn nguồn tin cho biết.

saigontin_hang-ngan-binh-linh-nato-duoc-trien-khai-gan-bien-gioi-Nga
Ảnh: saigontin.com

Động thái này sẽ được triển khai trong khuôn khổ những nỗ lực của NATO để tăng cường bảo vệ đường biên giới với Nga “trong bối cảnh Matxcơva gia tăng hoạt tính quân sự”.

Nhiều khả năng, hai tiểu đoàn kể trên sẽ do Hoa Kỳ gửi tới, còn Đức và Vương quốc Anh mỗi nước phái một tiểu đoàn. Đang vạch kế hoạch bố trí lực lượng chung, — như khẳng định của Thứ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Work trong chuyến thăm Brussels. Theo lời ông này, sự mở rộng đội quân phương Tây là nhằm đáp trả hoạt tính quân sự của Nga về phía các nước Baltic.

saigontin_hang-ngan-binh-linh-nato-duoc-trien-khai-gan-bien-gioi-Nga -
Ảnh: saigontin.com

“Người Nga đang thực hiện rất nhiều cuộc tập trận đột xuất ngay gần biên giới của chúng ta, với rất nhiều quân”, ông Work nói. “Theo quan điểm của chúng tôi, chúng tôi có thể cho rằng đây là hành vi đặc biệt khiêu khích”.

Các quan chức Nga nhiều lần cho hay nước này gia tăng quân sự và các cuộc tập trận nhằm phản ứng trước việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gia tăng quân sự, thể hiện sự “hung hăng” với Moscow.

Các tin khác