Home » Thế Giới » Hàng ngàn người Đức muốn bãi nhiệm thủ tướng

Hàng ngàn người Đức muốn bãi nhiệm thủ tướng

Ngày 7-5, khoảng 1.800 người theo phe cực hữu đã tụ tập tại thủ đô Berlin, biểu tình và đòi bà Merkel từ chức vì cho phép tiếp nhận người tị nạn vào Đức.

saigontin_hang-ngan-nguoi-duc-muon-bai-nhiem-thu-tuong
Đám đông phản đối bà Merkel. Ảnh: saigontin.us

Với khẩu hiệu “Bà Merkel phải ra đi”, “Người Hồi giáo không được chào đón”, khoảng 1.800 người biểu tình theo phe cực hữu tập trung bên ngoài trạm xe điện trung tâm ở Berlin và vẫy cờ Đức, Saigontin đưa tin.

Trong khi đó, khoảng 7.500 người khác theo phe cánh tả cũng xuống đường phản đối cuộc biểu tình nói trên. Xô xát đã xảy ra khi một số người biểu tình cố phá hàng rào ngăn hai nhóm, một số ném chai lọ vào cảnh sát.

saigontin_hang-ngan-nguoi-duc-muon-bai-nhiem-thu-tuong -
Ảnh: saigontin.us

Tuy nhiên tình hình nhanh chóng được kiểm soát sau khi lực lượng chức năng dùng bình xịt hơi cay trấn áp và bắt giữ một số người, theo một phát ngôn viên của cảnh sát.

Nước Đức đang bị chia rẽ nội bộ vì những bất đồng liên quan đến người tị nạn ở nước này. Trong khi một số người hoan nghênh việc tiếp nhận người tị nạn thì một số khác lại phản đối và lo ngại chính phủ sẽ không thể giải quyết được vấn đề hội nhập xã hội cho những người này. Họ còn lo sợ bản sắc dân tộc sẽ bị đe dọa bởi những người tị nạn mới đến.

Các tin khác