Home » Thế Giới » Hàng trăm nạn nhân thiệt mạng sau vụ động đất kinh hoàng tại Afghanistan

Hàng trăm nạn nhân thiệt mạng sau vụ động đất kinh hoàng tại Afghanistan

So với thống kê trước đó, số người thiệt mạng trong trận động đất 7,5 độ richter ở Afghanistan và Pakistan tiếp tục tăng, đến nay đã hơn 300 người thiệt mạng

saigontin_hang-tram-nan-nhan-thiet-mang-sau-vu-dong-dat-kinh-hoang-tai-Afghanistan
Số nạn nhân thiệt mạng vượt qua 300 người. Ảnh: saigontin.net

Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất này có cường độ ban đầu 7,7 độ Richter, sau giảm xuống 7,5 độ Richter. Tâm chấn động đất nằm tại dãy núi Hindu Kush, khu vực xa xôi hẻo lánh ở Afghanistan, ở độ sâu 213 km, cách Kabul 254 km về phía Đông Bắc.

Khi động đất xảy ra, 12 nữ sinh thiệt mạng vì giẫm đạp khi cố thoát khỏi trường ở TP Taloqan thuộc miền Bắc Afghanistan, trong khi 5 người chết ở tỉnh Nangahar tại miền Đông nước này. Hàng chục người khác bị thương.

Tại thủ đô Kabul của Afghanistan, xe cộ buộc phải dừng lại trên đường, còn người dân la hét thất thanh, cuống cuồng ra khỏi nhà, văn phòng và trường học. Cúp điện trên diện rộng và đường dây thông tin liên lạc bị gián đoạn.

saigontin_hang-tram-nan-nhan-thiet-mang-sau-vu-dong-dat-kinh-hoang-tai-Afghanistan -
Thành phố tan hoàng sau động đất. Ảnh: saigontin.net

Trong khi đó, tại các khu vực xa xôi hẻo lánh khác của Pakistan, nhiều người dân địa phương bao gồm cả người già và trẻ em cũng đang chung tay với lực lượng cứu hộ giúp đào bới các đống đổ nát để tìm kiếm những người sống sót.

Giới chức trách cho biết phần lớn số thương vong được ghi nhận tại Pakistan với 228 người thiệt mạng và 1.600 người bị thương, trong đó có 184 người thiệt mạng ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

Trực thăng quân đội Pakistan cũng bắt đầu sơ tán nạn nhân đến Peshawar và Rawalpindi. Ngoài ra quân đội Pakistan cũng chuyển các đội y tế, lều và thực phẩm đến những khu vực bị ảnh hưởng.

Các tin khác