Home » Thế Giới » Hình phạt tiêm thuốc độc cho hung thủ gài bom Boston

Hình phạt tiêm thuốc độc cho hung thủ gài bom Boston

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ ngày 16/05/2015 đưa tin sau 15 giờ hội thẩm, một ban bồi thẩm đoàn liên bang tại Mỹ ngày 15-5 kết án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc đối với kẻ đánh bom cuộc thi Marathon tại Boston là Dzhokhar Tsarnaev.

saigontin_hinh-phat-tiem-thuoc-doc-cho-hung-thu-gai-bom-boston
Dzhokhar Tsarnaev. Ảnh: saigontin.net

Tsarnaev, 21 tuổi, mặc áo sơ mi sáng màu và một chiếc áo khoác tối màu, không biểu lộ cảm xúc khi biết quyết định. Y tháng trước bị kết án với 30 tội danh liên bang, trong vụ tấn công ở Boston ngày 15/04/2013, làm ba người chết và 264 người bị thương.

Hội thẩm đoàn quyết định y phải bị xử tử vì gây ra cái chết của Martin Richard, 8 tuổi, và sinh viên Lingzi Lu, 23 tuổi. Tsarnaev chịu trách nhiệm trực tiếp về cái chết của hai người này khi đặt một trong hai quả bom làm từ nồi áp suất.

saigontin_hinh-phat-tiem-thuoc-doc-cho-hung-thu-gai-bom-boston -
Cảnh hỗn loạn cuộc thi Marathon tại Boston. Ảnh: saigontin.net

Sau khi bản án được tuyên, bộ trưởng tư pháp Mỹ Loretta Lynch khẳng định: “Bản án cuối cùng là hình phạt phù hợp cho tội ác đáng ghê sợ này, và chúng tôi hy vọng việc hoàn tất quá trình tố tụng sẽ đem lại sự thanh thản nào đó cho các nạn nhân và gia đình họ”.

Về phía gia đình Tsarnaev, khi gọi điện thông báo, cha của nghi phạm là ông Anzor Tsarnaev đã than khóc trước khi gác máy.

Các tin khác