Home » Thế Giới » Hỏa hoạn khiến 4 công nhân chết trên giàn khoan vịnh Mexico

Hỏa hoạn khiến 4 công nhân chết trên giàn khoan vịnh Mexico

Báo Saigontin ngày 02/04/2015 đưa tin một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát trên một giàn khoan dầu thuộc tập đoàn dầu khí Pemex của Mexico tại Vịnh Mexico, khiến khoảng 300 người phải sơ tán. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Trên mạng xã hội Twitter, Pemex cho hay đám chảy xảy ra trong đêm trên giàn khoan Abkatun Permanente và 8 tàu cứu hoả đang tìm cách khống chế hoả hoạn.

saigontin_hoa-hoan-khien-4-cong-nhan-chet-tren-gian-khoan-vinh-mexico
Khu vực giàn khoan bị hỏa hoạn. Ảnh : saigontin.net

Saigontin dẫn lời phát ngôn viên của Pemex cho hay ít nhất một người chết và 16 người bị thương. Người thiệt mạng trong hoả hoạn là một nhà thầu làm việc cho công ty dịch vụ dầu Cotemar của Mexico.

Công ty sau đó thông báo số người thiệt mạng tăng lên 4. “Rất tiếc, đã xác nhận 4 công nhân thiệt mạng trên giàn khoan Abkatun A-Permanente”, Pemex viết trên Twitter.

saigontin_hoa-hoan-khien-4-cong-nhan-chet-tren-gian-khoan-vinh-mexico -
Ảnh : saigontin.net

Tổng thống Mexico, Enrique Pena Nieto, đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và yêu cầu tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vịnh Campeche cách bờ 85 km là nơi có 2 mỏ dầu lớn nhất của nước này với 200 giàn khoan cung cấp khoảng 78% sản lượng dầu thô khai thác cho Mexico.

Các tin khác