Home » Thế Giới » Hoa Kỳ điều chiến đấu cơ F-15C Eagle tới đất Thổ

Hoa Kỳ điều chiến đấu cơ F-15C Eagle tới đất Thổ

Các phương tiện truyền thông khu vực ngày 03/11/2015 cho biết Mỹ đã điều 12 máy bay chiến đấu F-15 Eagle (Đại bàng), được trang bị các loại tên lửa không đối không, đến Thổ Nhĩ Kỳ.


F-15C Eagle. Ảnh: saigontin.net

những chiến đấu cơ này được bố trí tại căn cứ không quân Incirlik ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ với nhiệm vụ bảo vệ các máy bay của hai nước đang thực hiện các vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Mạng tin DEBKA của Israel nhận định việc Lầu Năm Góc cử máy bay F-15 Eagle đến Thổ Nhĩ Kỳ là nhằm đáp trả việc Nga triển khai máy bay chiến đấu Su-30 đến Syria.

saigontin_hoa-ky-dieu-chien-dau-co-F-15C Eagle-den-dat-tho -
Ảnh: saigontin.net

F-15 Eagle là máy bay tiêm kích chiến thuật 2 động cơ phản lực đẩy, có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Trước đó, Mỹ cũng đã triển khai 12 máy bay A-10 tới căn cứ quân sự tại Incirlik nhằm thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu ở Iraq và Syria.

Cùng ngày, Lầu Năm Góc khẳng định hoạt động trên được thực hiện theo quy trình an toàn mới được nhất trí chứ không phải là “tập trận”.

Các tin khác